สอบถามหน่อยคะ

ตอนนี้ท้องได้5เดือนกว่าเเล้ว เวลาเเฟนขอมีอะไรด้วยไม่กล้ามีคะเพราะเป็นลูกคนเเรก สงสารทั้งเเฟนทั้งลูกเลยไม่กล้าทำ อยากถามว่าสามารถมีเเบบไหนที่ไม่อันตรายต่อลูกไหมคะ สงสารเเฟนคะ #ท้องแรกคะ

36 ตอบกลับ

เรามีปกตินะขอแค่ไม่ทับท้องและไม่เเรงเกินไปเรามีตั้งเเต่ท้องอ่อน จนตอนนี้จะห้าเดือนระปกติทุกอย่างขอแค่ไม่ทับท้องและไม่แรงแนะนำ เปนท่าตะแคงดีที่สุดเพราะตอนเสรจ ท้องจะเกรงท่าตะแคงปลอดภัยหายห่วงนะคะแม่แม่ๆ

ถ้าไม่เคยแท้งหรือมีภาวะเสี่ยงมีได้ปกติค่ะแม่ ทำเบา ๆ ห้ามทับท้อง ท่าปลอดภัยที่แพทย์แนะนำคือ 1.doggy 2.นารีขี่ม้า 3.คุณพ่อนอนซ้อนท้ายค่ะ ส่วนน้องไม่เป็นไรค่ะน้องมีน้ำคร่ำซับแรง

บ้านนี้มีตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าท้อง จนตอนนี้ 21 วีค ก็ยังมีอยู่ค่ะ อาทิตย์ล่ะ 2-3 ครั้ง แต่ถ้าแม่มีอารมณ์ก็อาทิตย์ล่ะ 4-5 ว่ากันไป 😂😂 มีได้นะคะแค่อย่าทับท้องและอย่ารุนแรงค่ะ

บ้านนี้มีอะไรกับคุณพ่อน้องตั้งแต่ท้องยังอ่อนๆจนตอนนี้ใกล้จะคลอดแล้วยังมีอาทิตย์ละครั้งคะ ไม่ได้เสี่ยงอะไรแต่ก็ควรระวังอย่าให้คุณพ่อทำรุนแรงมากเกินคะ😅

พ่ออออ จะอยากอะไรขนาดนั้น ที่บอกท้องอ่อนห้ามมี ท้องแก่มีได้ ก็ยังไม่ต้องหรอก รอลูกคลอดแม่หายเจ็บ ค่อยมาสนองความอยากมั้ยล่ะ อดทนเพื่อลูกน่ะทำได้มั้ย

2y ago

บ้านนี้ตั้งแต่1เดือนยัน9เดือนเลยค่ะ วันเว้นสองวันเลย หมอบอกมีได้ปกติแค่ระวังค่ะ

มีได้ค่ะ ถ้าห้ามกดทับท้อง อย่าทำแรง ตัวน้องมีถุงน้ำคร่ำคอยปกป้องอยู่ค่า บ้านนี้มีตลอดจนตอนนี้9เดือน จะใกล้คลอดแล้วค่ะ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

ถ้าแม่ไม่มีภาวะเสี่ยง เช่น รกเกาะต่ำหรือน้ำคล่ำน้อย ก็สามารถมีได้ปกติค่ะ แต่ต้องระวังไม่กดทับหน้าท้องค่ะ

มีได้ค่ะ..บ้านนี้มีแบบห่างๆไม่ถี่ตั้งแต่ท้องอ่อนๆจนตอนนี้ 8 เดือนแล้วแต่เป็นแบบเบาๆเพราะเคยแท้งมาแล้วก่อนหน้านี้

กลัวเหมือนกันเลยค่ะ สงสารคุณพ่อมาก ตอนนี้ท้องได้23วีค คุณพ่อก็พยายามขอตลอดบอกเบาๆ แต่เราก็กลัว

2y ago

ใช่เลยคะ แล้วเเม่ก็ไม่มีอารมณ์เลยตั้งเเต่ท้องมา

มีได้แต่เบาๆนะค่ะ หรือถ้าแม่ห่วงเรื่องความปลอดภัยก้อออรัลเซ็กส์ให้สามีแทนค่ะ ดีกว่าเขาไปทำกะคนอื่นนะคะ