เร่งคลอดก่อนกำหนดผิดปกติมั้ย

ตอนนี้ท้องได้36สัปดา ไปหาหมอเมื่อต้นเดือน..หมอนัดครั้งเดียวเลยคือเร่งคลอดวันที่30 เเต่ตามกำหนดคลอดวันที่10 คือปกติมั้ยคะ เเม่น้ายายบอกผิดปกติเพราะยังไม่ถึงวันทำไมหมอนัดเร่งคลอด #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

จากที่นับวันดู ถ้าวันที่ 30 ที่หมอนัดเร่งคลอด คือท้องได้ 38 วีค ถูกมั้ยคะ ถ้าใช่ ไม่ถือว่าเร่งคลอดก่อนกำหนดค่า วีคที่ 38-39 คือวีคที่เหมาะสมด้วยซ้ำไปค่ะ ถ้านานกว่านี้ยิ่งอันตรายค่ะ เพราะเสี่ยงน้ำคร่ำแห้งได้ค่ะ กำหนดคลอดที่เป็นวันที่หมอเขียนไว้ส่วนใหญ่คือวีคที่ 40 นะคะ แต่ปกติหมอจะไม่ให้รอจนเลยวีคที่ 40 เพราะอันตรายต่อทั้งแม่และลูกมากกว่าค่ะ ทั้งนี้ส่วนของการเร่งคลอด ปกติหมอจะถามก่อนค่ะว่าเราจะเร่งมั้ย หมอกำหนดมาให้เลยแบบนี้ก็ไม่ค่อยเจอนะคะ แนะนำให้คุณแม่สอบถามหมอเลยค่ะ ถ้าไม่อยากเร่งคลอด เพราะจริงๆหมอนัดในวีคที่ 38 คุณแม่จะรอเจ็บท้องคลอดเองก็ได้อยู่ค่ะ

3y ago

^^คุณแม่อย่ากังวลน้า สู้ๆนะคะ