จอถามเเม่ๆท้องเเก่หน่อยจ้า..

ตอนนี้ท้องได้35+5 เเล้ว. มีตุ่มเเบบนี้ขึ้นมาตั้งเเต่7เดือนครึ่ง.. มันคือตุ่มไรจ้ะ.. บางอันก็เริ่มหาย.. บางอันก็ขึ้นมาใหม่... มันอันตรายไหมค่ะ

จอถามเเม่ๆท้องเเก่หน่อยจ้า..
97 ตอบกลับ

ไม่อันตรายค่ะคุณแม่ แต่ห้ามเกานะคะ ลูบๆเอาพอ เดี๋ยวเป็นเยอะ แม่บ้านนี้เป็นค่ะ เคยถามคุณหมอ เขาบอกว่าแพ้ภูมิต้านทานตัวเองค่ะ เดี๋ยวก็หาย แต่ถ้าคุณแม่คันมากๆ ครั้งที่หมอนัดคุณแม่บอกหมอนะคะ หมอจะให้ยาทาสำหรับคนท้องมาค่ะ

5y ago

ถ้าเกาก็จะหายยากหน่อยค่ะแม่ อีกอย่างท้องคุณแม่จะแตกลายนะคะ ทนๆลูบเอาค่ะ

เป็น​เหมือนกัน​ค่ะ​ ขึ้นเยอะมาก​ เต็มท้อง​ เต็มหลัง​ เนินอก​ และก้น คันยุ๊บยิ๊บตลอดเวลา​ อดใจไม่ไหว​ ทั้งแกะทั้งเกา​ ทำใจไว้ละ...ลายแน่ๆเลย

ของแม่บ้านนี้ก้อเป็นค่ะแต่มาทีละจุด2จุดพอหายก้อขึ้นมาใหม่แต่คันมากๆค่ะ ของแม่บ้านนี้ม่ช่ตุ่มสิวค่ะม่มีหัวม่มีหนองแค่คันเฉยๆ

บ้านนี้ก้เปนค่ะ เปนท้อง กะ ขา ตรงท้องเปนเหมือนกันค่ะ บ้านนี้มือบอนชอบบีบมันออกจะมีเหมือนหัวสิวเรยค่ะ ส่วนขาจะเปนตุ่มคัน ๆ

ตุ่มแบบนี้ขึ้นมาตั้งแต่ยังไม่ท้องด้วยซ้ำ พอท้องยิ่งขึ้นเยอะ แต่จะขึ้นมาทีละ4-5ตุ่มพอตุ่มนี้จางตุ่มนั้นขึ้นใหม่

ของเราก็เป็นค่ะ เริ่มขึ้นตอน 6-7 เดือนเหมือนกันค่ะ บางตุ่มก็หายเองแล้วขึ้นใหม่ บางตุ่มก็เจ็บ ๆ บ้างคัน ๆ บ้าง 😅

เป็นเหมือนกันค่ะ คันมากด้วยใช้ยาอะไรไม่ได้เรย ปรึกษาหมอบอกเป็นเรื่องปกติที่ท้องเราขยายค่ะ ห้ามเกาด้วยค่ะ

เราก้อเคยเป็นค่ะ คันมากหลงเก่าจนเลือดออกเลย😅😅😅 หาหมอหมอให้ยามาทาก้อไม่หายค่ะ พอคลอดน้องก้อหายหมดเลยค่ะ

มีค่ะ ขึ้นที่ขาซะส่วนใหญ่เกาเพลินจนเลือดซิบเลย จริงๆไม่ควรเกานะคะ ทายาแก้คันเอาก็ดีขึ้นค่ะ

ตอนท้องเป็นเหมือนกันค่ะ ขึ้นทั้งท้อง และหลัง ตอนนี้คลอดน้องแล้วคะ ปกติ ไม่น่าจะอัตรายนะค่ะ