นน.ลูกน้อย

ตอนนี้ท้องได้33wแล้วไปซาวด์มานน.น้องได้แค่1700เองน้อยไปไหมคะแอบกังวัลอยู่นิดๆแม่ๆบ้านไหนพอจะมีวิธีเพิ่มนน.น้องไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

18 ตอบกลับ

สำหรับเรารู้สึกว่าพอลองดื่มนมแลคตาซอยสูตรหวานน้อย กล่องสีส้มอ่อนๆ น้ำหนักลงลูกดีมาก ซาวด์ล่าสุดตอน31w น้ำหนักน้อง2,700กรัม คุณหมอขอตรวจเบาหวานก็ปกติค่ะไม่เป็น คุณแม่ลองดูนะคะ หรือเอาแบบไม่มีน้ำตาลกล่องสีขาวก็ได้ค่ะ แต่เราไม่ไหวจริงๆติดหวานนิดหน่อย ส่วนนมแพะไม่ต้องพูดถึงค่ะ ไม่ถูกโฉลกเลยกินแบบพะอืดพะอม😂😂😂😂

2y ago

ขอบคุณนะคะ

ค่อนข้างน้อยไปนิดหน่อยเอง บำรุงได้อีกนะคะแม่ บ้านนี้ 30w 1700 กรัม (ใหญ่เกินเกณฑ์) ไม่แน่ใจว่ากินยังไงให้ลงลูก แต่บ้านนี้ก็กินกล้วย ไข่ต้ม (นมโรงเรียนของหลาน) นมหมีกระป๋องเหลือง ฟ้า ชมพู แลตตาซอย ไวตามิ้ลค์...กินเท่าที่มีค่ะ แต่แม่มีเวลาบำรุงอีกเยอะ ลองดูค่ะ

น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง นมโครสจืดไขมันต่ำ กล้วย ไข่ต้ม สลับๆกันนะคะอย่ากินอย่างใดอย่างเดียว แล้วก็เน้นกินที่มีโปรตีนเยอะๆค่ะ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ บ้านนี้ระยะเวลา2อาทิตย์(ช่วง35-37+w)นน.ลูกขึ้นมา500-600กรัมเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

แม่อย่าเครียดนะคะน้ำหนักน้องจะขึ้นเยอะช่วงไตรมาสสุดท้ายค่ะ บ้านนี้36วีดน้ำหนักน้องแค่2100กินน้ำเต้าหู้ นม ไข่ทุกวันคลอดน้องตอน39+4น้ำหนักเเรกเกิดน้องได้3022 มีเวลาบำรุงอยู่ค่ะแม่อย่าเครียดนะคะ

แม่กดดูตรง 'ติดตาม' นะคะ ส่วนการเพิ่มน้ำหนัก ให้ทานโปรตีนเยอะไปค่ะ เช่น นมจืด(ทุกชนิด), เนื้อสัตว์ ไม่เน้นติดมัน, ไข่(ต้มจะดีค่ะ), ถั่ว ธัญพืช, ผักใบเขียว

เน้นโปรตีนค่ะ เนื้อสัตว์ นมทุกชนิดกินสลับๆไป แอนมัม น้ำเต้าหู้ นมวัว นมอัลม่อน นมถั่วเหลือง ไข่ค่ะ กินเลยวันละ1-2ฟองค่ะ

พยายามอย่าเครียดค่ะแม่ บ้านนี้ตอน30 w.น้อง1500ค่ะ บ้านนี้ทานจมูกข้าว vvipกับนมแพะคนท้องช่วยค่ะ ลองดูนะคะแม่

ตอนนี้32wไปซาวด์มาก็ประมาณ1700เหมือนกันจ้าทั้งที่กินทั้งนมทั้งไข่ กล้วยไม่ลงลูกเลยน้ำหนักมาที่แม่หมด

บ้านนี้ซาวด์33w5d น้ำหนักน้องได้2680กรัมคะ กินนมแอนมัม นมโฟร์โมสต์ น้ำเต้าหู้ ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้าคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ แต่ตอนท้องแรกน้ำหนักลูกชายก็ไม่ถึงเกณฑ์ หมอแนะนำทานไข่ต้ม1-2ฟองทุกวันค่ะ