น้ำหนักลูกในท้อง

ตอนนี้ท้องได้31วีค4วันคะไปหาหมอตอนได้31วีคน้ำหนักลูกอยู่ที่1600กรัม แบบนี้น้องน้ำหนักน้อยไปไหมคะ มีสิทธิ์ที่ออกมาน้ำหนักจะน้อยไหมคะเพราะมีคนบอกว่าการซาวด์ก็ไม่100%ในเรื่องของน้ำหนัก ควรบำรุงน้ำหนักลูกยังไงดีคะ ไตรมาสสุดท้ายแล้วคะ เป็นกังวลมากคะกลัวลูกออกมาน้ำหนักน้อยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ 31วีค 1วัน น้องน้ำหนัก 1800 แล้ววว คุณหมอชมว่า น้ำหนักดี ปกติแม่ทานนมก่อนนอนทุกคืน ช่วงกลางวันจะทานนมถั่วเหลืองที่น้ำตาลน้อยกับผลไม้ เน้นกล้วย และไข่ต้มจ้าาา แม่อ้วนก็ยอม 😂

2y ago

ดื่มนมทุกวันเหมือนกันคะสลับกับน้ำเต้าหู้ ผลไม้มีทานบ้างคะ ส่วนมากกลางคืนไม่ยอมนอนคะเลยตื่นมาทีก็เที่ยงกินข้าวบ้างวันไม่เกินสองมื้อคะเพราะบ้างที่เบื่ออาหารมากๆเลยแต่ก็พยายามกินคะ ควรทานนมอะไรคะแม่

บ้านเรา 30.4w นน.1,639กรัม บำรุงต่อเนื่องนะคะ กินนมทุกวัน กินผลไม้ทุกวัน ลดแป้ง ไข่บ้างวัน2-3ฟอง อย่ากังวลมากเลยค่ะ มีเวลาบำรุงอีกค่ะแม่

2y ago

ทานไก่ทานไข่บ่อยคะช่วงนี้ มาถูกทางยังคะ

บ้านนี้พึ่งไปหาหมอมา 31วีคหมอบอกน้อยน้ำหนัก1400กรัม อยู่ในเกณฑ์ปกตินะค่ะ 1600น่าจะพอดีแหละเราว่า

น้ำหนักตามเกณ์ค่ะแม่ เน้นกินโปรตีนค่ะแม่ช่วงท้ายๆน้องน้ำหนักจะขึ้นไวไม่ต้องกังวลค่ะ

2y ago

กินนมวันสองกล่องคะเช้าเยน บ้างวันก่อจะเปนน้ำเต้าหู้ ช่วงนี้อยากกินแต่เนื้อไก่คะ มาถูกทางหรือยังคะ ช่วงเช้าแม่ชอบทำพวกไข่ตุ๋นไข่ทอดไว้ให้คะควรเพิ่มอะไรยังไงดีคะ

ไม่ต้องกังวลค่ะ​ เดือนท้ายๆ​ ก้าวกระโดดเเน่​ มาได้ถูกทางเเล้ว

2y ago

เขาจะน้ำหนักขึ้นไวตอนท้ายๆเลยเเม่​ ดีเเล้วค่ะ