หมอโรงบาลรัฐไม่ค่อยซาวน์

ตอนนี้ท้องได้30week+2day ฝากโรงบาลรัฐหมอพึ่งซาวครั้งเดียวตอน18week กังวลมากเลยกลัวน้องไม่สมบูรณ์ตามเกณฑ์ หมอก็บอกว่ายังไม่ถึงรอบซาวน์ นี่ถ้ามีตังคงไปคลีนิคแล้วแต่ติดที่ไม่มีตังอยากเจอน้องมาก

หมอโรงบาลรัฐไม่ค่อยซาวน์
252 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝาก รพ.รัฐ ได้ซาวน์ทุกครั้ง บอกแค่นี่แขน ขา ศีรษะ เด็กอยู่ท่าไหน แต่ไม่บอกว่าเด็ก นน.เท่าไหร่ เพศอะไร เราต้องไปซาวด์นอกที่คลีนิคเอง ตอนนี้ 35+4 แล้ว แต่นัดอีกทีเดือนหน้า ตอน 39+4 คือใกล้คลอดแล้ว

บ้านนี้สามเดือนครึ่งแล้วยังไม่ได้ซาวสักครั้งเลย​ แต่ไม่กังวลเพราะเราฝากคลีนิกด้วยเลยได้ซาวตั้งแต่เดือนแรกเลยและคลีนิกเขาก็ซาวให้ทุกเดือนเสียตังแต่ได้เห็นพัฒนาการลูกแต่ละเดือนก็โอเคคะ

เราฝากโรงบาลรัฐเหมือนกันแต่หมอซาวด์ให้ตั้งแต่ฝากครั้งแรก รอบ2ตอนเจาะเลือดตรวจดาว์ซินโดม และซาวด์อีกทีตอนอายุครรภ์เกือบ5เดือนแต่น้องหนีบไว้เลยไม่เห็นเพศ คือของเราหมอซาวด์ให้ตลอดเลยค่ะ

อันนี้จริงค่ะเมื่อก่อนฝากคลินิกตั้งแต่5วีค-32วีคหมดไป6หมื่นกว่าๆซาวด์ทุกเดือนค่ะพอมาท้องนี้ต้องประหยัดและอยู่ไกลคลินิกฝากตอน6วีคหมอนัดซาวด์ตอน9วีคและตอน15วีคในสมุดเห็นนัดแค่2ครั้งเองค่ะ

บ้านนี้ฝากรพ.รัฐในตัวอำเภอได้ซาวด์ทุกรอบค่ะหมอก็ดูแลดี น่าจะเป็นบางรพ.ค่ะแต่ส่วนมากก็เจอแบบไม่ค่อยซาวด์ แม่ลองหาเงินไปที่คลีนิคดูค่ะไม่น่าจะแพงบ้านนี้ไปซาวด์ที่คลีนิคไม่เกิน500บาทค่ะ

รัฐบาลจะบอกแค่อาการที่ผิดสังเกตุถ้าปกติหมอจะไม่พูดเยอะค่ะ จะไม่บอกเพศด้วยค่ะ ถ้าหมอไม่แจ้งอะไรแสดงว่าลูกเราปกติสมบูรณ์ค่ะ และช่วงท้องโตใกล้คลอดถึงจะซาวด์ให้ทุกครั้งที่ไปพบหมอค่ะ

ถ้าตามการฝากครรภ์คุณภาพ รพ รัฐ น่าจะซาวน์ประมาณสองครั้ง ช่วงประมาณ 18-20สัปดาห์ ดูความผิดปกติของทารกในครรภ์ และอีกครั้งช่วงใกล้คลอด ประมาณนี้ สำหรับคนที่มฝฝากคลินิกก็จะได้ซาวน์ทุกเดือน

บ้านนี้ไปซาวด์เองที่คลีนิคจ้า เพราะ รพรัฐซาวด์ให้เเค่ครั้งเดียวตอน12วีค รอ20วีคไม่ซาวด์ให้ก็ไปซาวด์เองที่คลีนิคค่ะ600 พอ30วีคไม่ซาวด์ให้อีก ไปซาวด์ที่คลีนิคอีก600 ตอนนี้38+1ก็ไม่ซาวด์ให้ค่ะ

ลองขอพยาบาลดูนะคะ แต่ปกติเขาจะซาวให้นะดูความผิดปกติ อาจจะเป็น20-24วิคของหนูก็ไม่ได้ซาวทุกเดือนฟังแต่เสียงหัวใจแล้วเขาจะนัดอีกทีประมาน36วิคดูว่าเด็กสมบุณแข็งแรงรึป่าวประมานนี้มั้งคะ

บ้านนี้ก็ยังไม่ซาวด์ค่ะ นัดซาวด์อีกที4เดือนเลย อยากรู้ว่าท้องลมอะไรยังไงรึป่าวก็ไม่ซาวด์ให้เลยค่ะ กลุ้มใจมาก ไม่รุ้จะฝากท้องทำไมยาบำรุงไปครั้งแรกก็ให้มาเยอะเหมือนไม่อยากให้ไปอีก