ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้ท้องได้30w+3dแล้วค่ะ มีน้ำนมไหลตั้งแต่16wแล้ว แต่เป็นคนไม่มีหัวนมอ่ะค่ะ หัวนมสั้นมาก อยากรู้ว่าหลังคลอดจะให้นมกับลูกได้มั้ยคะ แล้วจะมีน้ำนมให้ลูกกินมั้ยคะ กังวลมากค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

7 ตอบกลับ

ได้ค่ะ ที่ปั้มนมช่วยได้ รังหรือคลึงหัวนมค่ะ #ย้ำต้องคลอดน้องก่อนนะ 🙅 แต่สำคัญคือ ท้องอยู่นำ้นมไม่ควรไหล จะทำให้บีบรัดมดลูกจะเกิดก่อนกำหนดควรแจ้งหมอด้วยนะแม่

2y ago

ใช่ค่ะ เราเข้าใจเรื่องปั้มนมหลังคลอด แต่ที่แม่บอกว่าท้องอยู่น้ำนมไม่ควรไหล ปกติมันไหลเองจะไม่เป็นไรค่ะ แค่อย่าบีบ ปั้ม เค้นก็พอ

ให้ได้ค่ะโดยใช้ซิลิโคนครอบหัวนมสำหรับคนหัวนมสั้น/หัวนมบอดค่ะ ลองไปดูค่ะ หัวนมสั่้นไม่ได้เกี่ยวรึแปลว่าจะไม่มีน้ำนมนะ

อย่าเพิ่งกังวลค่ะแม่ แล้วก็นมที่ไหลห้ามบีบนะคะ ให้มันไหลเอง อย่าไปยุ่ง รอคลอดละค่อยปรึกษาคลินิกนมแม่ค่ะ

บ้านนี้หัวนมสั้นเหมือนกันค่ะ ลูกเข้าเต้าไม่ได้ ต้องปั้มนมอย่างเดียว

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่🥰🙏

ในช็อปปี้มีจุกครอบหัวนม ลองใช้ดูนะคะเผื่อลูกไม่เอาขวด

หากสั้นมากก็ต้องปั้มเอาค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่🥰🙏

บ้านนี้เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

2y ago

กังวลมากเลยแม่😂