กำลังตั้งครรภ์​

ตอนนี้ท้องได้2เดือนแล้ว รู้สึกปวดหน่วงๆตรงท้องน้อย ใครเคยเป็นบ้างค่ะ จะเป็นอะไรไหมค่ะ

20 ตอบกลับ

ตอนแรกเป็นเหมือนกันค่ะเครียดมาก เลยตัดสินใจไปอัลตร้าซาวด์ตอน 11w ค่ะ ผลคือน้องแข็งแรงดี ดิ้นเก่ง ตัวใหญ่และยาวค่ะ ตอนนี้ได้ 11w5d ค่ะ อย่าคิดมากนะคะ หรือถ้ากังวลมากแนะนำให้ไปซาวด์เลยค่ะเพื่อความสบายใจ

อาจจะเป็นเพราะมดลูกกำลังขยายตัวก็ได้ค่ะคุณแม่ ส่วนบ้านนี้ก็เป็นคะ ถ้าไม่มีอาการเลือดออกทางช่องคลอด ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรจ้า☺️

5y ago

ขอบคุนมากค่ะ☺️

เป็นตลอดค่ะ ส่วนตัวเราคิดว่ามดลูกขยายตัว พอไปหมอจริงๆ หมอบอกเดินเยอะไป ยืนนาน ก็มีผลทำให้ปวดหน่วงๆได้ค่ะ

5y ago

เดินยืนทั้งวันเลยค่ะยกของหนักด้วย

เหมือนกันค่ะ.ปวดหน่วงๆ.บางทีก็มีแบบเสียดๆด้านซ้าย ขวา

เป็นค่ะท้องแรกไม่เป็นมาเป็นท้อง2บ้างทีนอนอยุ่ก็ปวด

ตอนนี้10week อาการแบบนี้เลยค่ะ เหมือนปวดประจำเดือน

ปกติคะถ้าไม่ปวดมากจนมีเลือด เพราะมดลูกขยายคะ

น่าจะเป็นเพราะมดลูกขยายค่ะ เราก็ท้อง 2 เดือน

เปนค่ะแต่ปวดเชิงกรานมากกว่า

ถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่เป็นไรจ้า