ท้องแข็ง

ตอนนี้ท้องได้27วีคแล้ว ท้องแข็งบ่อยๆเกิดจากอะไรคะ อันตรายมั้ยคะ ????????????

6 ตอบกลับ

ท้องแข็งเกิดได้จากหลายสาเหตุคะ อาจจะเป็นมดลูกซ้อมหดรัดตัว ท่าทางของลูก ลูกดิ้น หรือบางครั้งท่านอนท่านั่งของคุณแม่ก็ทำให้แข็งได้เหมือนกัน : แต่ถ้าไม่แน่ใจจริงๆไปรพ . หรือคลินิคก็ได้นะคะเพื่อความสบายใจคะ เพื่อป้องกันการคลอดก่อนกำหนดด้วย คะ

ของแม่บ้านนี้ก็เป็นคะจะแข็ง3-5นาทีต่อครั้งได้ชอบเป็นตอนกลางคืนต้องดูว่าท้องแข็งแบบไหนอาจจะเป็นเพราะน้องหมุนตัวหรือโก่งตัวคะถ้าเป็นแบบนั้นคุณแม่ไม่ต้องกังวนเพราะถือว่าเป็นพัฒนาการที่ดีของน้องคะ😊😊😊

การที่ท้องแข็งมีหลายกรณีนะคะ ลองศึกษาดูก่อนก็ได้ค่ะ ยิ่งอายุครรภ์ขนาดนี้อาจเป็นการซ้อมหดตัวของมดลูกก็ได้ค่ะ ลูกโก่งตัว รึว่าแข็งแล้วปวดมีน้ำเดิน ก็ควรไปหาหมอค่ะ หรือเพื่อความสบายใจก็ควรจะปรึกษาหมอนะคะ

5y ago

เคยเป็นบ่อยค่ะพบแพทย์แล้วบอกว่าปกติ เป็นเกี่ยวกับมดลูกขยายตัวประมาณนนั้น

บ้านนี้เป็นค่ะโดยเฉพาะตอนยืนและเดิน ท้องจะแน่นๆเป่งๆ อึดอัด ไม่แน่ใจว่าเรียกว่าท้องแข็งรึเปล่ากังวลอยู่เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะ เวลานั่งนานๆก้มนานๆ

อันตรายค่ะ. ไปหาหมอ