น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ กลัวคลอดยาก

ตอนนี้ท้องได้25wแล้วค่ะ น้ำหนักเฉลี่ยที่ควรจะเป็นอยู่ประมาณ600-700กรัม แต่ตอนนี้น้องหนัก1000กรัมแล้ว อยากคลอดวิธีธรรมชาติ แม่ๆบ้านไหนตอนท้องมีนเำหนักน้องไกล้เคียงกัน อยากรู้ว่าวันคลอดจริงน้องๆน้ำหนักเท่าไรกันบ้างคะ แล้วคลอดแบบไหนบ้าง

1 ตอบกลับ

เราตอนท้องแรกซาวด์ตอน6เดือนจะ 7เดือน น้อง 1,750 ตอนคลอดจริง น้องหนัก 3,150กรัมค่ะ คลอดยากจริง ถึงขั้นรพ.อำเภอส่งไปผ่าที่ รพ. จังหวัดเลยค่ะแต่ปากมดลูกเปิดถึง9เซนแล้วตอนถึง รพ.จังหวัดหมอเลยให้คลอดเองได้ แต่อาจเป็นเพราะช่วงเชิงกรานแม่บ้านนี้แคบแล้วก็มดลูกบวมด้วยเลยคลอดยากค่ะเบ่งเป็น10ๆครั้งจนหมอต้องช่วยกดท้องแทบหมดลมหายใจแต่พอคลอดเสร็จคือโล่งโล่งมากยิ่งเห็นหน้าลูกแล้วด้วยหายเจ็บหมดเลยค่ะ รู้ซึ้งถึคำว่าตายแล้วเกิดใหม่เลยค่ะ