กังวลมากค่ะ

ตอนนี้ท้องได้16วีคแต่ทำไมหน้าท้องไม่ออกไม่รุ้สึกว่าลูกตอดเรยเงียบมากกังวลมาตอนนี้(ท้องแรกค่ะ) แม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ#ขอบคุนสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

หน้าท้องไม่ออกไม่ได้แปลว่าลูกไม่โตนะคะ ไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดท้องหรอกค่ะ โฟกัสที่น้ำหนักลูก ขนาดลูก ตอนที่ไปหาหมอสงสัยอะไรก็สอบถามได้ค่ะ ส่วนเรื่องตอดบางคน20+แล้วยังไม่ตอดก็มีค่ะ ขึ้นอยู่กับผนังหน้าท้องของแม่ และกิจกรรมที่คุณแม่ทำในแต่ละวันด้วยค่ะ ช่วงที่เราเดินไปมา ขยับตัว ทำงาน ลูกอาจจะตอดเบาๆ แต่เราไม่รู้สึก บ้านนี้เพิ่งรู้สึกตอน20กว่าๆค่ะ

4y ago

ขอบคุนน่ะค่ะ