ภาวะโลหิตจางขณะตั้งท้อง

ตอนนี้ท้องได้14วีคแล้วค่ะ คุณหมอบอกว่าเลือดคุณแม่จางนิดหน่อยให้ทานผักผลไม้เยอะๆ แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมคะว่าควรทานอะไร#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

เครื่องใน ผักใบเขียว ผลไม้ไม่หวาน และวิตามินธาตุเหล็กที่หมอให้มา และอย่ากินพร้อมแคลเซียม นมหรืออะไรที่เป็นนมๆ เพราะเหล็กจะดูดซึมได้น้อยค่ะ