แม่บ้านไหน ตรวจเลือดแล้วผลออกมาเป็น พาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่บ้างคะ แอบกลัวมาก

ตอนนี้ท้องได้14w

2 ตอบกลับ

เราค่ะ เราเป็น EE สามีเป็น A2A คนละชนิดกัน ลูกไม่เป็นโรคร้ายแรงค่ะ อย่างมากก็เป็นแค่พาหะ ซึ่งค่าเลือดของเราต่ำหลายอย่างเลย ต่ำไปหลายจุดด้วย 😂 แต่ของสามีผ่านหมด มีต่ำแค่ค่าเดียว และน้อยไปแค่ 0.3 ก็ปกติแล้วค่ะ เทคนิคการแพทย์ที่ตรวจเลือดให้แจ้งว่า ยังไงลูกก็มีเลือดดีกว่าเราแน่นอน เพราะเลือดสามีเราค่อนข้างดีเลย ลูกจะได้รับมาครึ่งนึง

ของเราเป็นทั้งคู่ค่ะ แต่คนละชนิดค่ะ ไม่อันตรายต่อเด็กมาก น้องจะเป็นได้แค่พาหะของโรคค่ะ

1y ago

อันนี้ผลเลือดเราค่ะ