สอบถามหน่อยค่ะ

ตอนนี้ท้องได้12-13wแล้ว อยากทราบว่าหมอจะตรวจดาวน์เราตอนกี่วีคคะ

7 ตอบกลับ

ของเราฝากคลินิค เจาะไปแล้วตอน10วีค หมอบอกผลเลือดดีพ่อไม่ต้องเจาะ แล้วสิ้นเดือนนี้หมอบอกฉีดวัคซีน แล้วสรุปหมอตรวจตรวจให้เราไปรึยังคะแบบนี้

เราฝากที่โรงพยาบาลรัฐ จะได้ตรวจช่วง14-18w รอบศีรษะทารก 2.65 ซม. ขึ้นไปค่ะ

4mo ago

1/ตรวจดาวน์ซินโดรม(Quad test) และอัลตราซาวด์ ของเราเป็นสิทธิ์บัตรทองเสียค่าบริการ30฿ค่ะ หากผลออกมีความเสี่ยงสูงจะได้เจาะน้ำคร่ำ (ไม่มีค่าใช้จ่าย) 2/ตรวจแบบนิฟ(NIPT)เริ่มต้นที่9,500฿ขึ้นไปค่ะ

ตรวจได้แล้วนะคะ ตั้งแต่ 12-14w เราก็เพิ่งไปตรวจนิฟตี้มาค่ะ

ตรวจแบบเจาะเลือดวีคที่ 10 ตรวจแบบเจาะน้ำคร่ำ วีคที่ 15

ของเราได้ตรวจแบบเจาะเลือดตอน 12w พอดีเลยค่ะ

ตรวจดาวน์ได้ตั้งแต่ 10 Wk ขึ้นไปค่ะ

ช่วง 15-20 วีคค่ะ