8+2weekหัวใจลูกเต้นดี

ตอนนี้ท้องได้ 8+2weekอัลตร้าซาวว์แล้วคุณหมอบอกว่าหัวใจลูกเต้นดีมากเลย แบบนี้บอกได้ไหมคะว่าลูกแข็งแรงดี ขอความเห็นหน่อยค่ะ???

1 ตอบกลับ

ต้องรอดูไปเรื่อยๆ ค่ะ เพราะมันมีหลายองค์ประกอบค่ะ ช่วงก่อน 20 สัปดาห์เค้าจะสร้างอวัยวะภายในก่อนค่ะ เพราะฉะนั้นกว่าจะดูความสมบูรณ์แข็งแรงได้ทั้งหมดก็อย่างน้อย 5-6 เดือนขึ้นไปเลยค่ะ แต่เอาชัวร์ก็คือคลอดออกมาแล้วค่ะ เพราะการอัลตราซาวด์มันเป็นคลื่นเสียงสะท้อนนะคะความแม่นยำก็ไม่ 100% ค่ะแค่บอกได้ว่ามีแนวโน้มไปในทางไหนค่ะ