ปวดท้องน้อย

ตอนนี้ท้องได้ 7 สัปดาห์กว่าแล้ว ตื่นเช้ามารู้สึกปวดท้องน้อยแบบหน่วงๆแปล๊บๆ จะเป็นอะไรไม๊คะ ป.ล.ไม่มีเลือดออกหรือมูกอะไรนะคะ ปวดท้องเฉยๆ

11 ตอบกลับ

เป็นตั้งแต่ตอนได้ 4 weeks ค่ะ...คุณหมอบอกว่าเป็นเพราะมดลูกขยายตัวค่ะ ให้พักผ่อนเยอะๆ ถ้าเป็นตอนกำลังทำงานหรือกิจวัตรประจำวัน ให้พัก นั่งนิ่งๆ หรือ นอนพักค่ะ ถ้าปวดมากให้ทานยาแก้ปวดได้นะคะ...บ้านนี้ปวดแค่พอให้รำคาญค่ะ ถ้าทนไม่ไหวนอนอย่างเดียวค่ะ พยายามไม่ทานยา ตอนนี้ก็ 7 weeks แล้วเหมือนกันค่ะ ยังมีปวดบ้างแต่นานๆที ไม่ถี่เท่าตอน 4 weeks ท้องแรกเช่นกันค่ะ 😊😊😊

ตอนได้5-6สัปดาห์เราเคยเป็น มดลูกขยายตัวหรือ รกฝังตัวจำไม่ได้ แต่ถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่อันตรายค่ะ ฝากครรภ์หรือยังคะ

5y ago

ฝากแล้วค่ะ เพิ่งเป็นเมื่อเช้านี้

น่าจะเป็นอาการของมดลูกขยายตัวคะคุณแม่..อิอิ หนูโตขึ้นอีกนิดแล้วนะแม่..คริคริ

เป็นเหมือนกันค่ะ ยัน3-4เดือนเลย. มดลูกขยายตัวค่ะ ถ้าไม่มีเลือดออก

5y ago

เพราะงั้นแม่ต้องพยายามพักผ่อน + อยู่เฉยๆ ในช่วง ไตรมาสแรก นะคะ 😊

ถ้าไม่มีเลือดออกก็มดลูกขยายตัวค่ะแม่ ถ้าไม่สบายใจไปหาหมอนะ

มดลูกกำลังขยายตัวคะ ดูแลตัวเองให้ดีๆนะคะคุณแม่

ปกติสุดๆจ้า มดลูกขยาย ปีกมดลูกตึง

มดลูกขยายตัวค่ะ

มดลูกขยายคะ