น้ำนมแม่มาตอนไหนคะ

ตอนนี้ท้องได้ 36w 4 d แต่ไม่มีน้ำนมเลยค่ะ บางคน มีน้นมำตั้งแต่ 5-6 เดือน นี่จนใกล้คลอดแล้ว ทำไมยังไม่มีน้ำอะไรเลยค่ะ ต้องทำยังไงบ้างคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้น้ำนมมาหลังคลอด3วัน

5y ago

ใช่ค่ะ อยู่รพ2วัน คุณหมอให้ป้อนนมผง ใช้ไซริ้งค่อยๆหยอดใส่หัวนมแม่ และให้ลูกดูดนมแม่เพื่อกระตุ้น วันที่3กลับบ้านก็มีน้ำนมให้น้อง ปัจจุบันน้องกินนมแม่ล้วน ไม่เสริมนมผงค่ะ

ดื่มน้ำขิงยี่ห้อไออุ่น

5y ago

ขอบคุณนะคะ เพื่อนกำลังส่งมาให้ค่ะ แต่เพื่อนบอกให้กินหลังคลอดค่ะ