คลอดเองหรือผ่าคลอดดี

ตอนนี้ท้องได้ 30 วีคแล้วค่ะ คิดหนักมากเลยว่าจะคลอดเอง หรือผ่าคลอด ^_^! คลอดเอง เรากลัวเจ็บ 2 ต่อเหมือนเพื่อนคนอื่นๆ แถมเรายังเป็นริดสีดวงขั้นรุนแรงด้วยไม่รู้ว่าจะมีผลกระทบรึป่าว ผ่าคลอดก็กังวลเจ็บแผลหลังคลอดเยอะ หายช้า กลัวแผลอักเสบ ณ จุดๆนี้คิดไม่ตกเลยค่ะ แม่ๆใกล้คลอดตัดสินใจเลือกคลอดแบบไหนกันคะ เพราะอะไรคะ

44 ตอบกลับ

บ้านนี้เลือกผ่าคลอดค่ะ กำหนดวันได้เลยเตรียมตัวก่อนไม่ต้องรอบ้านนี้หมอนัดผ่า 19 สค. แม่เป็นเบาหวานและอายุเยอะด้วยด้วยกลัวเจ็บ2ต่อถึงเวลาคลอดเองไม่ได้ค่ะ

5y ago

ใช่ค่า

ให้คุณหมอช่วยประเมินก็ได้คะ บ้านที่36Wกว่าๆกลัวแถมเป็นริดสีดวงแต่หมอตรวจแล้วว่าไม่เป็นอันตรายเลยจะรอคลอดคะ แต่ถ้าเป็นหูดที่ก้นจะไม่สามารถคลอดได้นะคะ

5y ago

ต้องถามหมอคะ

เราก้เป็นเหมือนกันค่ะ คลอดลูกคนแรก ก้ปกตินะคะ ตอนคลอดก้มีแต่รุ้สึกเจ้บท้องคลอดปวดร้าวลงที่ก้นมากกว่า มาเจ้บริดสีดวงค่ะ หลังคลอด ก้เจ็บแค่แผลฝีเย้บค่ะ

5y ago

ก้มีบ้างนิดหน่อยค่ะ ไม่นานมันก้ยุบค่ะ ส่วนมากเจ้บแกนๆแผลฝีเย็บมากกว่าค่ะ

ถ้าเป็นไปได้คลอดเองดีที่สุดค่ะ ของเราตกเลือดด้วย แต่หลังคลอดยังลุกเดินไปเข้าห้องน้ำเองได้ แต่แอบโดนพยาบาลดุเพราะตกเลือดด้วยกลัวหน้ามืดแล้วล้ม

30 วีคเหมือนกันเลยค่ะแม่ ท้องแรกด้วย กลัวเจ็บ กลัวการคลอดลูกมากๆ แต่ถ้าเลือกได้ เลือกคลอดเองค่ะเห็นพี่ๆที่เคยมีลูกบอก คลอดเองดีที่สุดค่ะ😁😁

คลอดเองดีกว่าค่ะผ่าเจ็บแผลค่ะนี้ท้องคนแรกก้อผ่าคะลูกตัวโตคะคลอดเองไม่ได้นี่ท้องคนที่สองแล้วคะเตรียมผ่าอีกคะเดือนตุลานี้แหละคะ

5y ago

ใจก็อยากคลอดเองนะคะแต่ก็กังวลเรื่องริดซี่อยู่เหมือนกันค่ะ

คลอดเองดีกว่าค่ะเจ็บแค่ตอนปวดท้องเราจะมีกี่คนก็ได้ แต่ถ้าผ่าตอนคลอดไม่เจ็บจะเจ็บตอนหลังคลอดแต่มีได้2คน แระบังคับให้ทำหมันค่ะ

คลอดเองดีกว่าเจ็บตอนคลอดเดียวก้อหายถ้าผ่ากว่าจะหายเป็นเดือนๆ ท้องแรกคลอดเอง แต่ท้อง2 เป็นไปได้อยากคลอดเองอีก ไม่อยากผ่า

ถ้าคลอดเองได้ไม่มีเหตุต้องผ่า คลอดเองเถอะค้ะค่ะดีสุด ฟื้นตัวเร็ว เอานมไห้กินง่ายไม่ต้องกลัวว่าจะโดนแผลด้วยค่ะ

ถ้าเป็นริดสีดวง ส่วนมากคุณหมอจะแนะนำให้ผ่านะคะเพราะจะมีผลมากตอนเบ่งคลอดค่ะ ต้องปรึกษาหมอก่อนครบกำหนดอีกทีค่ะแม่

5y ago

นี่เป็นหนักเลยค่ะ ขนาดยังไม่ได้ทำอะไรตอนเย็นจะ อักเสบทุกวันเลยค่ะ