น้ำตาลในเลือดสูง

ตอนนี้ท้องได้ 29 สัปดาห์ค่ะ ตอนที่ 26 สัปดาห์เจาะเลือดไป 4 เข็มหาค่าน้ำตาล สูง 140 กลัวจะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ คุณแม่ท่านไหนประสบปัณหานี้ไหมคะ มีวิธีแนะนำไหม ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ห้ามสูงเกิน 140 จ้า ของคุณแม่ยังไม่เกินนะคะ คาบเส้นพอดีเลย ยังไม่ต้องเครียดมากจ้า ทำใจให้สบายเข้าไว้ ถ้าอยากป้องกันไว้ก่อน ก็แค่พยายามลดอาหารที่มีรสหวานลง ถ้าอยากมากๆจริงๆก็ทานเป็นผลไม้แช่เย็นชื่นใจเอานะคะ