ตั้งครรภ์

ตอนนี้ท้องใด้4เดือนแล้วค่ะ กินน้ำอัดลมทุกวัน จะเป็นอันตรายต่อลูกในครรภ์ไหมค่ะ

ตั้งครรภ์
85 ตอบกลับ

คนปกติกินก็กัดกระเพาะอยู่แล้ว ลองคิดดูสิคะ เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ด้วย ถ้าอยากให้น้องสีพัฒนาการปกติและดีเหมือนเด็กคนอื่นก็งดได้งดค่ะ เปลี่ยนกินน้ำหวานเฮลบลูบอยวันละน้อยก็ได้ กินทุกวันแบบนี้ก็แย่สิคะ

คุณอาจดื่มน้ำอัดลมได้บ้างเป็นครั้งคราว แต่ไม่ควรดื่มเป็นประจำทุกวันนะคะ เพราะอาจส่งผลเสียต่อลูกในท้องมีภาวะน้ำหนักตัวเกิน และเสี่ยงต่อโรคอ้วนในอนาคตได้ค่ะ

ดื่มได้ค่ะ ถ้าปกติเป็นคนไม่ชอบทานของหวาน แต่ถ้าทานของหวานด้วย ต้องเลือก 1 อย่างค่ะ เพื่อลดโอกาสเป็นเบาหวาน แต่คุณแม่ยังมีความสุข ^^ ออกกำลังกายเบาๆด้วยนะคะ

บ้านนี้ชอบกินน้ำอัดลม ขาดไม่ได้เลยค่ะ คนใหญ่ก็ห้ามตลอดก็ไม่ฟัง น้องออกมา ลำไส้ไม่ค่อยดีค่ะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวหรือเปล่านะคะ จากประสบการณ์ตัวเองค่ะ

ถ้ากินเยอะ กินบ่อยก้มีผลทั้งแม่และน้องค่ะ ระวังเบาหวานนะคะ จะตรวจประมาณ 6 เดือน ถ้าเป็นเบาหวานอาจทำให้ครรภ์เป็นพิษได้ค่ะ อันนี้จะอันตรายมากค่ะ

เราค่ะ เดือนที่4กินโกโก้ สลับกับน้ำอัดลม เดือนที่5. น้ำตาลขึ้นจ้า เดือนที่6หมอนัดเจาะเลือด สรุปว่าเป็นเบาหวานค่ะ เลี่ยงได้เลี่ยงค่ะ

ถ้าดื่มไม่เยอะก็ดื่มได้ค่ะ หมอบอกพอหายอยาก จิบๆเอา แต่ถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง เสี่ยงเป็นเบาหวานค่ะน้ำตาลเยอะ

เราทานตั้งแต่ท้องจนตอนนี้จะ30weekแล้วค่ะ วันละ3-4ขวด555+ หมอจับตรวจน้ำตาลไม่เคยขึ้นเลยค่ะ ขนาดแหกกฏการกินทุกอย่าง

ถามว่าทานได้ไหม ทานได้แค่พอกายอยาก แต่ไม่ควรทานเป็นกิจวัตรนะคะ มันมีคาเฟอีน และจะทำให้น้ำตาลสูงด้วย

ไปหาหมอมาหมอบอกทานได้ค่ะ..ไม่เกินวันละ5กระป๋อง..แต่ไม่กินจะดีมากค่ะ..เราเองก้อกินทุกวัน..จิบๆเอาค่ะ