อยากสอบถามเพื่อความสบายใจค่ะท้องแรกเลยกังวลมากค่ะ

ตอนนี้ท้องใกล้จะ7เดือนแล้วค่ะ เป็นท้องแรก แต่ลักษณะท้องคือใหม่มากมีแต่คนทักว่าท้องใหญ่เจอคนทักแบบนี้บางครั้งก็ไม่สบายใจคิดว่าท้องใหญ่จะเป็นอะไรไหมแต่ทุกครั้งที่ซาวด์หมอก้ไม่ได้บอกว่าผิดปกติอะไรค่ะซาวด์ครั้งล่าสุดน้องน้ำหนัก1078 กรัมค่ะ ขอความรู้หรือคำปลอบใจจากแม่ๆผู้รู้ด้วยค่ะ😞😔#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องใหญ่แปลว่ามดลูกมีการขยายตัวได้ดีนะคะ และถ้าคุณหมอไม่แจ้งว่ามีความผิดปกติอะไร ก็คือปกติค่ะ บางคนท้องเล็กก็โดนทักอยู่ดีค่ะ 😅 เอาเป็นว่า ถ้าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ และคุณหมอตรวจดูว่าปกติ ก็สบายใจได้จ้า

3y ago

บ้านนี้จะ 8 เดือน น่ำคร่ำปกติ น้องก็น้ำหนักตามเกณฑ์ แต่แม่เป็นคนตัวเล็ก ก็โดนทักว่าท้องเล็กลูกตัวเท่าไหนไรงี้ ก็ได้แต่ยิ้มตอบค่ะ 🤣