ยาโฟลิกหมด

ตอนนี้ท้องเข้า7เดือน แล้วถ้ายา โฟลิก หมดจะซื้อเองตามร้านขายยาได้ไหมคะ คือไป รพ ตอนนี้เสี่ยงโควิดมากๆค่ะ

15 ตอบกลับ

โฟลิกปกติหมอจะให้ทานช่วงไตรมาสแรกแต่ถ้าเราจะทานต่อก็ได้ค่ะเพราะโฟลิกไม่อันตรายและถ้ารับทานเกินความต้องการของร่างกายจะขับออกมาทางปัสสาวะค่ะ##หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปเลยค่ะ

ปกติหมอให้กินโฟลิคแค่ไตรมาสแรกนิค่ะ หลังจากนั้นจะให้แคลเซียม วิตามินรวมบำรุงแทน

4y ago

ขอบคุณคร่า🥰

ปกติเขาให้กินแค่ไตรมาสแรกนะคะ หลังจากนั้นหมอจะให้กินแคลเซียมกับยาบำรุงแทนคะ

ได้จ้า แต่บ้านนี่หมอจัดยาให้โฟลิคไตมาศแรก ไตมาศ2-3เป็นแคลเซียม บำรุงเลือด

โฟลิคแค่3เดือสแรกค่ะ ในวิตามินรวมก้มีโฟลิคอยู่แล้วค่ะ

ซื้อร้านขายยาได้ค่ะ ^^ สอบถามเภสัชเลยค่าาาา

ได้คะ มีแบบรึกะปุกให้ที่ร้านดูยิ่งดีคะ

ในวิตามินรวมที่หมอให้ก็มีโฟลิกค่ะ

ซื้อร้านขายยาได้ค่ะเฉพาะยาโฟลิคนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ มีตัวยาแนะนำมั้ยคะ

โฟลิกกินแค่ไตรมาสแรกค่ะ^^