ใครมีลิสของที่ต้องซื้อเพื่อเครียมคลอดบ้างคะ?

ตอนนี้ท้องประมาณ 5 เดือนค่ะ แต่อยากขอความรู้คุณแม่ท่านอื่นๆ ว่าเราจะต้องซื้ออะไรเพื่อเตรียมให้ลูกบ้าง และควรเริ่มเตรียมกันช่วงไหน ใครมีลิสที่สามารถแชร์ได้บ้างมั้ยคะ :) #pregnancy21weeks #shoppinglist

2 ตอบกลับ

ผ้าอ้อมหรือผ้าห่อตัว แพมเพิสไซส์ nb หมวก ถุงมือ ถุงเท้า เสื้อผ้า(พวกเสื้อผูก)ไม่ต้องซื้อเยอะมากเด็กโตเร็ว ที่นอน หมอนหลุม หมอนข้าง มุ้งครอบ ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว เปลอาบน้ำ น้ำยาล้างขวดนม ขวดนม ที่ล้างขวดนม มหาหิงค์ สำลีก้อน สำลีก้าน สำลีแผ่น ทิชชู่เปียก ผ้ายาง ครีมอาบน้ำ น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม แป้ง วาสลีน เบบี้ออย ผ้าอนามัยแบบห่วง ที่รัดท้องหลังคลอด ค่อยๆเตรียมไปเรื่อยๆค่ะ ส่วนตัวเริ่มทยอยเตรียมตอน 6 เดือนกว่าจะครบก็ 9 เดือนเลยค่ะ จริงๆเตรียมเยอะมากกว่านี้ค่ะ นี้คือคร่าวๆค่ะ

ทะยอยซื้อได้เลยค่ะแม่ เรากะจะซื้อใกล้คลอดแต่หมุนเงินไม่ทันจุกกับราคามาก เริ่มจากพวกผ้าอ้อม ของที่เก็บได้นาน ๆ เครื่องนอน อ่างอาบน้ำ รถเข็น คาร์ซีท เสื้อผ้าเอาไว้ซื้อเดือนสุดท้ายได้ค่ะ จะได้กะขนาดลูกจากน้ำหนักถูก