ผ่า+ทำหมัน Vs ธรรมชาติ+ทำหมัน

ตอนนี้ท้องคนที่3อยู่ค่ะคิดว่าน่าจะพอแล้วเลยอยากจะทำหมันแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะผ่าหรือคลอดเองถ้าผ่าต้องฝากพิเศษกับคุณหมอที่ฝากครรภ์อยู่จะบวกค่าฝากเพิ่มจากปกติอีกเท่าตัวแล้วตอนคลอดต้องใส่ซองให้คุณหมออีกรวมค่า รพ.ประมาณ 30,000++ ตัวเราไม่เคยผ่าเลยกลัวเจ็บด้วยและก็กลัวฟื้นตัวยากต้องเลี้ยงน้องคนเดียวด้วยค่ะ ถ้าคลอดธรรมชาติก็ฝากครรภ์ปกติค่าคลอดกับค่าทำหมันค่า รพ.ประมาณ 15,000++ส่วนตัวเราทั้ง2ท้องคลอดง่ายและก็ฟื้นตัวเร็ว แต่มีคนบอกว่าทำไมต้องเจ็บหลายที่ต้องเจ็บทั้งข้างล่างทั้งท้องเราก็เลยลังเลว่า ผ่า+ทำหมัน เจ็บมากและนานขนาดไหน กับ คลอดธรรมชาติ+ทำหมันเจ็บทำหมันมากเท่าผ่าคลอดเลยรึป่าว😭#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ผ่า+ทำหมันค่ะเจ็บทีเดียวค่าใช้จ่ายเยอะหน่อย