สอบถามเรื่องนำหนักค่ะ

ตอนนี้ท้อง ได้ 5 เดือน กว่าแล้ว น้ำหนักขึ้นมา 4 กิโลกว่าแล้วค่ะ อันนี้มากไป หรือน้อยไป หรือยังไงกันบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

ถือว่ายังไม่เยอะ หมอเราแนะนำว่าตลอดการตั้งครรภ์ไม่ควรเกิน12kg (เราคุมอาหารขึ้น10kgน้องคลอด3464)

น่าจะปกตินะคะ เพราะช่วง5-6เดือนน้ำหนักจะขึ้นเยอะกว่าปกติค่ะ