เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ค่ะ

ตอนนี้ท้อง 9 week ค่ะเราเป็นเบาหวานก่อนท้องค่ะ พอรู้ว่าท้องก็เริ่มฉีดยาอินซูลิน (ฉีด 20-0-14)และเจาะน้ำตาลปลายนิ้ว 7 ครั้ง แต่ยังคุมน้ำตาลไม่ได้เลยค่ะ ทำไงดีค่ะ เครียดมากเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ บ้านนี้น้ำตาลสูง หมอให้ควบคุมอาหาร สรุปหลังคุมน้ำตาลลดลง วิธีควบคุมอาหารบ้านนี้คือ เปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวไรเบอร์รี่ ตอนเช้าทานแค่ 1 ทัพพี กับข้าวทานปกติเลยเพราะที่บ้านซื้อกับข้าวมาทาน (โปรตีน + ผัก) มีอาหารวางช่วงเช้า เป็นขนมปังโฮวีต 1 แผ่น นม 1 กล่อง (หวานน้อย) ช่วงเที่ยงก็ทานพวกก๋วยเตี๋ยวเน้นไปทางวุ้นเส้น / หรือข้าวไรเบอร์รี่ + กับข้าวที่เน้นผักๆหน่อย มีอาหารว่างช่วงบ่ายเป็น ผลไม้ (งดผลไม้หวานไปเลยทานแค่แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง หรือแก้วมังกร สลับๆ) หรือไข่ต้ม ไข่ตุ้น ขนมปังโฮวีต ช่วงเย็นจะเน้นพวกต้มๆ เช่นพวกเกาเหลา ชาบู หรือสลัด ก่อนนอนจะกินน้ำเต้าหู้งาดำแบบไม่ใส่น้ำตาลค่ะ ที่มีเสริมอีกก็คือตอนเช้าหลังจากตื่นนอนจะดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น แล้วก็เดินออกกำลังกาย 15-20 นาที หลังจากนั้นมีดื่มน้ำข้าวกล้องงอกไรเบอร์รี่ หลายๆคนบอกช่วยควบคุมน้ำตาลได้ และบำรุงลูกไปด้วยค่ะ อีกเรื่องคืองดน้ำหวานทุกชนิด งดขนมขบเคียว งดขนมหวาน งดของมันของทอด ถ้าอยากมีอะไรเคี้ยวบ้านนี้ซื้อพวกเมล็ดฟักทอง อัลมอนต์แบบอบมาไว้ค่ะ สู้ๆค่ะ 😊

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ