.

ตอนนี้ท้อง 8 เดือนแล้ว เริ่มซื้อของซักผ้าให้ลูกแต่คนข้างบ้านทักว่าโบราณเขาไม่ให้เตรียม คือเราควรทำตัวยังไงดี ?

86 ตอบกลับ

ซักแล้วค่ะทางนี้ 8เดือนเหมือนกัน. พอมีเงิน มีเวลาเราก็รีบทำ รีบซื้อค่ะ เพราะถึงเวลาจริงๆ เราอาจจะไปเดินซื้อ หรือซักเองไม่ไหว แล้วจะไม่มีใครมาช่วยนะคะ อีคนที่ห้ามก็ไม่ได้มาช่วยอะไรค่ะ.

เตรียมไว้ดีแล้วค่ะถ้าฉุกเฉินก็จะได้มีพร้อมแต่หากเคร่งมากก็ทำตามโบราณว่าแต่ในกรณีที่มีคนอื่นในครอบครัวจัดการเตรียมให้นะคะถ้าไม่มีใครเลี้ยงลูกเองก็เตรียมไว้เลยสบายใจไม่ต้องพะวง

นี้สามีไม่ให้ซื้อค่ะ​ เขาถือ​ ส่วนเราไม่ถือ แอบซื้อไปทีละอย่างสองอย่างค่ะ​ 😂😂 ตอนนี้​ 27w5d​ ค่ะ​ พอครบกำหนดคลอด​ ก็นำของออกมาเซอร์ไพรส์​สามีเลยค่ะ​ แบบครบทุกสิ่งอย่างไปเลย​จ้า 😂😂

คนที่ห้ามเราซื้อพอถึงเวลาเราซื้อไม่ทันหรือซักไม่ทันเขาก็ไม่ได้มาช่วยเราทำนะคะแม่ อย่าไปใส่ใจเขาเลย เอาที่เราไหวค่ะ เราซักรอตั้งแต่ 7 เดือนยังเหนื่อยมากๆ นั่งก็ลำบาก

แม่บ้านนี้เตรียมของไม่ทันสักอย่างเลยค่ะ เพราะคำว่าโบราณถือเนี่ยแหละ น้องคลอดก่อนกำหนดต้องรีบไปซื้อไปซักไปเตรียมวันที่น้องคลอดกันวุ่นวาย เตรียมไว้ดีที่สุดค่ะ

ก็ไม่เข้าใจถ้าไม่เตรียมตอนท้องอยู่แล้วเตรียมหลังคลอดจะเอาเวลาไหน กว่าจะซัก กว่าของจะครบ บ้านนี้ 8เดือน ส่วนมากจะสั่งเป็นเซต ที่เหลือ ทะยอยซื้อ เกือบครบแล้วจ้า

ท้อง8เดือนครึ่งท้องสองเตรียมซักเรียบร้อยค่ะเคยมีประสบการณ์ลูกคนแรกซื้อไม่ทันพอคลอดยายกัยสามีวิ่งซื้อให้วุ่นแถมค่าใช้จ่ายมาตูมเดียวแนะนำทยอยซื้อดีกว่าค่ะ

เตรียมคะแม่ เราท้อง34สัปดาห์ มีเลือดไหลไปหาหมอ. แล้วมีอีกเตียงไปคลอดพอดี แต่ไม่ได้เตรียมอะไรไป เขาจะไปซื้อ แต่หมอไม่เอาคะ เขาจะเอาที่ซักแล้ว แถมโดนด่าอีกด้วย😂

อย่าไปใส่ใจค่ะ เตรียมไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ น่ะดีแล้ว พอจะคลอดมาก็เตรียมหิ้วได้เลย เพราะเราก็ไม่รู้ว่าลูกเราจะเกิดก่อนกำหนดคลอดรึเปล่า เตรียมไว้ก่อนดีสุดค่ะ

ปล่อยเค้าพูดไปค่ะ ไม่ทำตอนนี้จะรอให้คนข้างบ้านมาทำให้ตอนเราท้องแก่เค้าก็คงไม่ทำให้เรา ถึงตอนนั้นเราเองจะลำบากค่ะ ยิ่งใกล้คลอดยิ่งปวดเมื่อยไปหมด