.

ตอนนี้ท้อง 8 เดือนแล้ว เริ่มซื้อของซักผ้าให้ลูกแต่คนข้างบ้านทักว่าโบราณเขาไม่ให้เตรียม คือเราควรทำตัวยังไงดี ?

86 ตอบกลับ

เตรียมเลยค่ะแม่เดียวจะไม่ทันการเอานะค่ะ แม่บ้านนี้ซักเตรียมเรียบร้อยแล้วค่ะพึ่งซักไป เมื่อวานนี้เองอิแม่จะเป็นลมพร้อมหิ้วมากๆเผื่อ ฉุกเฉิน

บ้านนี้ ไม่มีใครห้ามจ้า เพราะถึงเวลา ก็ต้องซักเอง ลองถามเขาดูว่า ถ้าเกิดว่าจะคลอดหรือตอนคลอด ใครจะซักให้ จะมาซักให้ไหมอ่ะ ถ้าไม่ก็อย่ายุ่ง 5555😆

ทางบ้านนี้ทั้งฝั่งญาติแฟนญาติเราหัวสมัยใหม่กันหมดไม่มีใครห้ามเรื่องนี้มีแต่จะซื้อมาให้เพราะหลานๆของตะกูลแต่ละคนก็ซื้อเตรียมไว้กันหมด

เมื่อวานเถียงกับแม่อยู่ 🙄🙄🙄 แม่บอกคลอดค่อยไปซื้อก็ทัน เฮ้อออออออ แล้วไม่ต้องซักหรอ ซักปั่น 2 นาทีก็แห้ง.......เออ งั้นแม่ทำให้ด้วยละกัน

เตรียมเลยค่ะ พอถึงเวลาข้างบ้านไม่ได้มาเตรียมให้คุณนะค่ะ อย่าสนค่ะ เพราะถ้าคลอดจะให้คุณพ่อพึ่งมาเตรียม จะไม่ครบ ไม่ถูกใจเราด้วย

คนที่พูดเค้าก็ไม่ได้มาเตรียมให้เรานะคะ ยิ่งท้องแก่ยิ่งลำบาก บ้านนี้ก็ 8 เดือนซักหมดแล้วค่ะ เหลือแค่แพมเพิสเองยังไม่ได้ซื้อ

ไม่ต้องไปสนใจหรอกคะ คุนแม่ เตรียมเลยซักเตรียมพร้อม จะได้ไม่เหนื่อยคะ ไม่มีใครมาช่วยเราเตรียมไม่ต้องไปฟังหรอกคะ ✌️

บ้านนี้เริ่มทะยอยซื้อตั้งแต่5เดือนคะ ไม่นั่นไม่ทันเดี๋ยวลืมพอซื้อใกล้ๆคลอดจะลำบากเดินเลือกและของอาจจะไม่ครบค่ะ

เอาที่เราสะดวกค่ะ ถ้าฐานะทางบ้านดีซื้อเมื่อไหร่ก็ได้มีคนซักให้ตลอดเวลาไม่มีอะไรให้กังวลก็ฟังคำข้างบ้านได้

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่รู้เพศค่ะเพราะท้องยังไม่ใหญ่เวลาเดินสะดวกกว่าตอนท้องแก่บ้านนี้ถือเป็นบางเรื่องค่ะ