แม่บ้านไกนเป็นเหมือนเราไหมคะ

ตอนนี้ท้อง 4 เดือนจะเข้า 5 เดือน คันท้องมาก เกาจนเป็นแผลคือคันมาก มันเกี่ยวกะอะไรค่ะ แนะนำทีคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ อย่าเกานะคะ ให้ลูบๆๆๆพอ ไม่งั้นรอยเล็บเราจะไปกระตุ้นชั้นผิวหนังทำให้เกิดรอยได้ง่าย หมายถึงท้องลาย ตัดเล็ดให้สั้นค่ะแม่ ทาครีมช่วย

หน้าท้องขยายตัวค่ะ แม่พยายามอย่าเกานะคะ เดี๋ยวท้องแตกลายค่ะ แนะนำแม่หาครีมหรือออยมาทาท้องค่ะ

2y ago

คันเพราะผิวแห้ง ที่เกิดจากการขยายตัวของท้องค่ะ ไม่เกานะคะ แผลที่เป็นช่วงนี้จะหายอยากมาก หา Oil หรือ ผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นนะคะ

หน้าท้องขยายค่ะ ถ้าเกาท้องอาจจะแตกลายได้นะคะบ้านนี้คันเหมือนกันค่ะแอบเกาไปบ้างอดไม่ไหว😂

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ยิ่งตอนกลางคืนยิ่งคัน ทาวาสลีน ถึงหายคัน แล้วก็ใช้ครีมอีฟส์ร่วมด้วย

เหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้ใช้ผ้าขนหนูถูเบาๆเวลาคัน ท้องนี้ท้องที่สองแล้วค่ะ ไม่มีแตก

อย่าไปเกาค่ะ หน้าท้องขยายค่ะ จะแตกลาย หาครีมทาดีกว่านะคะ

เพื่อนที่เคยคลอดเเล้ว แนะนำวาสลีนค่ะ

พยายามอย่าไปเกาค่ะ บ้านนี้ลูบๆเอาค่ะ