ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้ท้อง 37 สัปดาห์ ท้องแข็งถี่มาก 1 ชม มากกว่า 5 ครั้ง แต่ไม่เจ็บท้อง ไม่มีน้ำเดินหรือมูกเลือด ควรไปหาหมอเลยไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

7 ตอบกลับ

ยังไม่ต้องไปค่ะแม่ เพราะการเจ็บท้องจริงๆมันจะนานกว่านี้ ยิ่งไม่มีอาการอื่นร่วมด้วย รออีกหน่อยดีกว่า อยู่คนเดียวในห้องรอคลอดรพ.ไม่ได้สนุกนะคะ

2y ago

ใช่ค่ะ ไม่สนุกเลย เครียดกังวลด้วย

เขากำลังเตือนจ่าาแม่ รออีกนิด รอให้เจ็บและมีมูกเลือดสีนํ้าตาลๆนิดไปเล่ยค่ะแม่ หมอจะเจาะถุงนํ้าให้เราจะคลอดเร็วนิดหนึ่ง

เราก็ท้องแข็งค่ะ แต่เราไปหาหมอ หมอตรวจปากมดลูก แต่ปากมดลูกไม่ได้เปิด หมอให้เรากลับมาบ้านค่ะ

แข็งมากกว่า 5 ครั้ง/ชม.ไปโลดค่ะ ท้องแข็งก็คือการเจ็บเตือนเหมือนกัน มดลูกบีบตัวท้องก็แข็งได้

หาหมอดูนะคะ บ้านนี้แข็งตลอดเลยจ้า เพราะทำงาน จนป่านนี้39+2แล้วยังไม่คลอดเลย😂😂

น่าจะเจ็บเตือนหละค่ะ

แนะนำหาหมอค่ะ