น้ำนมไหลแต่ไม่รู้สึกคัดเต้า

ตอนนี้ท้อง 18+1w ค่ะ แม่รู้สึก เจ็บหัวนม พอบีบก็มีน้ำนมออกแต่ไม่ออกขั้นที่ว่าพุ่งออกนะคะ แบบนี้ควรปล่อยไว้ไม่ต้องทำอะไรหรือว่าคอยบีบให้น้ำนมออกคะ

1 ตอบกลับ

ห้าม คลึง บีบ เค้น และนวดเต้านมด้วยความรุนแรง เพราะการกระตุ้นหัวนมมากเกินไปในขณะตั้งครรภ์ จะกระตุ้นการบีบตัวของมดลูก อาจจะทำให้คลอดก่อนกำหนด อย่า ดึงจุกไขมันสีขาวก้อนเล็กที่หัวนมออก ไม่ใช่สิ่งสกปรก แต่เป็นไขมันตามธรรมชาติ หากคุณแม่ดึงออกหรือทำความรุนแรง ผิวหนังบริเวณนั้นจะแห้งและทำให้หัวนมแตกได้