ทานอาหารรสจัด

ตอนนี้ท้อง8วีค แพ้ท้องเลยทานอาหารรสจัดไม่ทราบว่ามีผลอะไรบ้างมั้ยคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

อาหารเผ็ดมากๆ อาจทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานผิดปกติ กระเพาะอาหารอักเสบได้ง่าย ท้องเสียได้ง่าย ซึ่งส่งผลให้การดูดซึมอาหารไม่ดี และทำให้ทารกในครรภ์ขาดสารอาหาร และส่งผลลบต่อพัฒนาการของลูกได้ค่ะ ทางที่ดี คุณแม่จึงไม่ควรเสี่ยงกินเผ็ดมากเกินไปจะปลอดภัยต่อลูกน้อย คุณหมอบอกมานะคะ

กินอาการรสจัดได้ค่ะไม่มีผลอะไร