...

ตอนนี้ท้อง7เดือนจะเข้าเดือนที่8แล้วค่ะ หมอนัดประมาณ4-5รอบได้ ป่านนี้หมอยังไม่ซาวด์ดูเพศและความสมบูรณ์ของเด็กให้เลยค่ะ อยากสอบถามว่าเราต้องบอกหมอหรือว่าหมอจะซาวด์ให้เองค่ะ ถามผู้รู้ค่ะ ?#..คุณแม่มือใหม่?

8 ตอบกลับ

ของบ้านนี้ก็7เดือนจะเข้า8 เหมือนกันคะ แต่ฝากท้องที่คลีนิกได้ซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัดคะ แนะนำคุณแม่ไปซาวด์ดูที่คลีนิกนะคะ จะได้รู้ว่าน้องน้ำหนักเท่าไรแล้ว มีอรัยผิดปกติไหม หมอที่คลีนิกดูให้ละเอียดมากๆคะ แนะนำไปคลีนิคเลย

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

ไม่ทราบคุณแม่ฝากที่ไหนค่ะ ถ้าฝากคลีนิคหมอจะซาวด์ให้ตั้งแต่ครั้งแรกนะค่ะ แล้วจะซาวด์ให้ทุกๆเดือนค่ะ จะรู้เพศประมาณ18สัปดาห์ หมอที่คลีนิคไม่ต้องบอกอะไรนะค่ะ หมอตะทำตามขั้นตอนของหมอในแต่ล่ะเดือนค่ะ

5y ago

😊

ฝากท้องที่ไหนเหรอคะ ทำไมไม่ซาวให้ ไม่เคยซาวสักครั้งเลยเหรอคะ ท้องแก่จะ 8เดือนแล้วด้วย ปกติรพ.หรือครีนิคหมอจะซาวให้ทุกเดือนที่นัดเลยนะคะ หมอจะดูให้เองและบอกหมดเลยค่ะ

5y ago

ฝากที่ รพ.ค่ะ หมอซาวด์ให้ครั้งเดียวตอนไปฝากท้องค่ะ แล้วก็บอกแค่กำหนดหลอดค่ะ

คุณหมอจะซาวด์ให้เองเลยนะคะ ซาวด์ทุกครั้งที่นัดด้วยค่ะ อายุครรภ์ขนาดนี้แล้วแนะนำไปซาวด์ที่คลินิกเลยนะคะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

เหมือนกันค่ะจะเข้า8เดือนแล้วพอถามก็บอกว่าบอกไม่ได้กลัวคลาดเคลื่อน

เราก็เหมือนกัน8เดือนแล้วหมอยังไม่บอกอะไร😶

หมอจะซาวให้ตอน9เดือนคะ

ไปซาวที่คลีนิกได้ค่ะ