มีเลือดออกตอนแปรงฟัน ทุกครั้ง

ตอนนี้ท้อง7เดือนค่ะมีเลือดออกตามไรฟัน แปรงฟันทุกครั้งมีเลือดออกมาด้วยตลอด แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะแล้วมีวิธีแก้ไหมค่ะ

14 ตอบกลับ

เราว่าลูกดึงแคลเซี่ยมนะคะ ก่อนท้องเราทำฟันก่อน1เดือน ไม่เคยแปรงแล้วเลือดออก ตอนนี้7วีค แปรงฟันแล้วเลือดออกเหมือนกันคะ แม่ต้องกินวิตามินแคลเซี่ยมเพิ่มนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เหงือกอักเสบค่ะ เนื่องจากแปรงฟันไม่สะอาด แนะนำคุณแม่เปิดยูทูป สอนวิธีแปรง แปรงไห้สะอาด เลือดออกก็ต้องแปรงต่อ แล้วจะค่อยๆหายไปเองค่ะ คุณหมอแนะนำมา

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เลือดออกจมูกด้วยบางครั้ง เคยอ่านมาเขาบอกช่วงท้อง เส้นเลือดอะไรต่างๆจะเซนซิทีฟกว่าเดิม นิดๆหน่อยๆเลือดออกง่ายค่ะแม่

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

ตามที่อ่านในคู่มือ เป็นปกตินะคะ เดียวจะค่อยๆหายไปเองคะ จะเป็นในช่วงอายุครรภ์ประ5-7 เดือนประมานนี้คะ แม่บ้านนี้ก็เป็นคะ

บ้านนี้เป็นตั้งแต่ท้องอ่อนๆ จนตอนนี้จะ6เดือนแล้วก้อยังเป็นค่ะ ทั้งที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในชีวิต

เป็นธรรมดาของคุณแม่ตั้งครรภ์ค่ะพยายามรักษาสุขภาพช่องปากให้ดีก็พอค่ะ

แม่บ้านนี้ตอนนี้ท้อง5เดือน เลือดออกขณะแปรงฟันเช่นกันค่ะ

บ้านนี้เป็นตอน7เดือนค่ะ ตอนนี้ 8 เดือนแล้วม่เป็นค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เราเป็นทุกครั้งที่แปรงฟันเลยค่ะ

บ้านนี้เป็นน่ะค่ะแต่ไม่บ่อย