ระบบขับถ่ายคนท้อง

ตอนนี้ท้อง7-8เดือนแล้วท้องผูก จนถ่ายไม่ออกตอนนี้น่าจะเป็นริดสีดวงค่ะเพราะปวดก้นมาก. เราจะกินหรือทายาได้ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่ปรึกษาคุณหมอนะค่ะ คุณหมอจะให้ยาระบายช่วยสำหรับแม่ท้องกินได้มาค่ะ แล้วก็จะมียาทาหรือยาเหน็บมาให้. ตอนแม่บ้านนี้เป็น ๆ ตอนคลอดแล้วค่ะ รอบรูทวารเป็นแผลเพราะอึแข็งแล้วบาด ไปหาหมอได้ยาระบาย ยาแก้ปวด กับยาทามาค่ะ. แต่ยาทาไม่ค่อยเวิร์ค เลยไปร้านขายยา เภสัชขายยาทาอีกชนิดให้ เป็นแบบมียาชาผสมช่วยลดปวดได้ค่ะ. แม่ท้อง แม่ให้นมทาได้นะค่ะ ลองดูค่ะ

6y ago

ปวด แสบทรมานอยู่เกือบเดือนเลยค่ะ รีบรักษาและขอให้คุณแม่หายเร็ว ๆ นะค่ะ.