เกินกำหนดคลอดแล้ว อันตรายมั้ยคะ

ตอนนี้ท้อง41สัปดาห์แล้วค่ะ น้องยังไม่อยากออกมาเลยค่ะ แม่เริ่มกังวลแล้วเพราะท้องแรกด้วย อยากให้แม่ๆที่เลยกำหนดแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

ตอนนี้เรา40+2w ค่ะ หมอบอกอยู่ได้ถึง42w ปกติ แต่เราก็กังวล ลุ้นให้เจ็บท้องค่ะ หมอประเมินแม่สามารถคลอดเองได้คะ #ลูกคนแรกคะ

2y ago

อายุครรภ์ที่สมบูรณ์ต้องอยู่ระหว่าง37-41 ไม่เกินนี้นะค่ะแม่ อายุครรภ์ที่40wแล้วไม่ควรนิ่งนอนใจนะคะต้องรีบตัดสินใจ บ้านนี้ก็รอจนถึง40+1 ค่ะ(คุณหมอให้นานได้แค่นั้นค่ะ)

อยู่นานนกจะแก่ด้วยนะคะ ถ้าไปก็ไม่ดีค่ะ คลอดยากเพราะตัวใหญ่ อาจจะต้องผ่าค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณนะคะ หาหมอล่าสุด หมอให้กลับมาตัดสินใจอีกทีค่ะ ปรึกษาผู้ใหญ่แล้วบางคนบอกให้รอปวด ทำให้ตัดสินใจไม่ถูกเลยค่ะ แต่พรุ่งนี้จะขอผ่าแล้วค่ะ กลัวอัตรายอย่างที่พี่ๆหลายคนบอก

อยุ่นานน้องจะกินรกนะคะ ผ่าเลยดีกว่าไหมคะ ปรึกษาหมอเถอะค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ หาหมอล่าสุด หมอให้กลับมาตัดสินใจอีกทีค่ะ ปรึกษาผู้ใหญ่แล้วบางคนบอกให้รอปวด ทำให้ตัดสินใจไม่ถูกเลยค่ะ แต่พรุ่งนี้จะขอผ่าแล้วค่ะ กลัวอัตรายอย่างที่พี่ๆหลายคนบอก

หมอว่ายังไงคะ กระตุ้นคลอดรึยัง อยู่น่ามดลูกเสื่อมได้นะคะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ หาหมอล่าสุด หมอให้กลับมาตัดสินใจอีกทีค่ะ ปรึกษาผู้ใหญ่แล้วบางคนบอกให้รอปวด ทำให้ตัดสินใจไม่ถูกเลยค่ะ แต่พรุ่งนี้จะขอผ่าแล้วค่ะ กลัวอัตรายอย่างที่พี่ๆหลายคนบอก

รอน้องนิดค่ะถ้านานกว่านี้ควรปรึกษาหมอผ่า

2y ago

รออีกหน่อยก้ๆด้ค่ะสามีเราก้เลยไปเยอะแม่คลอดเองดีที่สุดค่ะ

หาหมอได้แล้วค่ะ เกินก็ใม่ควร1สัปดาห์นะคะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ หาหมอล่าสุด หมอให้กลับมาตัดสินใจอีกทีค่ะ ปรึกษาผู้ใหญ่แล้วบางคนบอกให้รอปวด ทำให้ตัดสินใจไม่ถูกเลยค่ะ แต่พรุ่งนี้จะขอผ่าแล้วค่ะ กลัวอัตรายอย่างที่พี่ๆหลายคนบอก

ไม่ควรเกิน41wนะค่ะแม่ คุณหมอว่าไงบ้างค่ะ

2y ago

ดีแล้วค่ะผ่าเลย อย่าเชื่อคนสมัยก่อนเยอะเกินไปนะคะ สมัยก่อนการคำนขยังไม่แม่นยำ เลยเกินได้สมัยนี้เกินจากนั้นไม่ดีจริงๆค่ะเพราะบ้านนี้กลัวเลยหาข้อมูลมาเยอะ บ้านนี้จะ40wแล้วเหมือนกันค่ะ แต่คุณหมอให้เวลาแค่40wถ้ายังไม่คลอด40+1 ผ่าค่ะ