คุณแม่ซาวด์กี่ครั้งค่ะ

ตอนนี้ท้อง37+5 วีค อาทิตย์หน้าคุณหมอนัดผ่าคลอด แต่ไม่ซาวด์ให้ ซาวด์ครั้งล่าสุด ตอน 19+6วีค แม่ๆได้ซาวด์กี่ครั้งค่ะ

31 ตอบกลับ

ของเราโรงบาลรัฐซาวน์แค่ 3 ครั้งค่ะ ครั้งแรกตอนฝากครรภ์ ซาวดูว่าเห็นตัวเด็กไหม ครั้งที่ 2 น่าจะประมาณ 25 สัปดาห์ ซาวน์ดูความสมบูรณ์ของน้องค่ะ อาทิตย์หน้า 32 สัปดาห์ ซาวดูน้ำหนักน้องก่อนคลอดค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะ รพ.รัฐจะซาวด์ประมาน3ครั้ง ฝากครรภ์ครั้งแรก ต่อมาประมาน18-20วีค และ32วีคก่อนคลอด

บ้านนี้ซาวทุกเดือนเลยค่ะ รพ เอกชน เคยฝากรัฐได้ซาวครั้งเดียว ท้อง2เลยเลือกเอกชน ได้ซาวดูเจ้าตัวน้อยทุกเดือนทุกส่วนเลยค่ะ❤️❤️

ซาวแต่ตอน20wเหมือนกันค่ะตอนนี้38+1แล้วยังไม่ได้ซาวซ้ำเลยวันที่20กย.นี้หมอนัดคลอดยังไม่รู้นน.ตัวเด็กเลยค่ะ(ฝากโรงพยาบาลรัฐค่ะ)

ซาวด์ทุกสามอาทิตย์ค่ะ แต่ช่วงนี้ต้องไปพบหมอทุกอาทิตย์เพื่อซาวด์ เพราะมีแนวโน้มคลอดก่อนกำหนด 33+2 weeks ปากมดลูกสั้นมากค่ะ 1.7 c.m.

บ้านนี้ฝากโรงพยาบาลรัฐซาวด์ให้ครั้งเดียวค่ะ คือตอน 20w จนตอนนี้ 35w แล้วยังไม่ได้ซาวด์อีกเลยค่ะ

ซาวด์ทุกเดือนค่ะ ได้ซาวด์ทุกครั้งที่ไปหาหมอ 36w แล้วค่ะ วันที่15 นี้นัดซาวด์ก่อนผ่าคลอดค่ะ

ซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัดเลยค่ะ ทุกเดือน ยิ่งช่วงใกล้คลอด นัดถี่ก็ได้ซาวด์เหมือนเดิมค่ะ

ได้ซาวด์ทุกเดือนเลยค่ะ ยิ่งตอนนี้ใกล้คลอดแล้วนัดถี่มากๆเดือนละ2ครั้งเลยค่ะ

เราท้องแรกได้ซาวด์ 2 ครั้ง ท้องสอง 22วีค ซาวด์ 3 ครั้งแล้วค่ะ รพ.รัฐ เหมือนเดิมค่ะ

ไปหาหมอทุกเดือน ซาวด์ให้ทุกเดือนคะ รู้น้ำหนักทุกครั้งที่ซาวด์ ตอนนี้ 33 W คะ