สอบถามกน่อยค่ะ

ตอนนี้ท้อง27weekแล้วค่ะมีตกขาวมากค่ะควรทำยังไงดีค่ะ

5 ตอบกลับ

เราก็ท้อง26สัปดาห์ ปรึกษาหมอแล้วคะ หมอบอกว่า ฮอร์โมนของเราเพิ่มขึ้น เลยทำให้ตกขาว เวลาเข้าห้องน้ำเสร็จก็ล้างให้สะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง ไม่อันตรายคะ

ถ้าไม่มีกลิ่น ไม่มีสี ไม่คัน ก็ปกติค่ะ อาจารย์หมอบอกมาค่ะ เราก็เป็นค่ะ ถ้าออกข้างนอกแนะนำใส่แผ่นแคร์ฟรีค่ะ แต่อย่าใส่บ่อย

ถ้าไม่คัน แม่เปลี่ยนกางเกงใน/แผ่นอนามัยบ่อยๆ กันอับชื้นคะ แต่ถ้าคันรีบไปหาหมอนะคะ

เป็นเหือนกันค่ะ แต่ไม่เยอะ บางวันก็เป็นเหมือนไขมันก้อนเล็กๆออกมาค่ะ

ตกขาวเยอะผิดสังเกต หาหมอนะคะ