สอบถามค่ะ จะอันตรายมั้ย

ตอนนี้ท้อง24วีค. เราต้องทำงานค่ะ ตี4 ต้องขี่มอเตอร์ไซค์ออกไปซื้อของมาทำแซนวิช ใช้เวลายืนทำแซนวิชประมาน 1ชั่วโมงเต็มๆ มีลุกนั่งบ้างขยับบ้าง. จะรู้สึกหน่วงๆแต่ไม่มากบริเวณท้องน้อย. มีวันนี้ เราเป็นช่างสักด้วยค่ะ ด้วยความที่คิดว่าไหวเลยรับลูกค้าหลังจากไม่ได้รับมาหลายเดือน. ใช้เวลานั่งสักบนเก้าอี้ 4ชั่วโมงเต็มจนไม่ไหวถอดใจเอง 4ชั่วโมงเต็มลากยาวจนไม่ได้ทานข้าวกลางวัน. ลูกดิ้นตลอด เวลาที่สักนะคะ. พอหยุดสักเรากินของกินค่ะลุกก้อดิ้นตามปกติ. แล้วสักพัก รู้สึกหน่วงๆที่ท้องรู้สึกเหมือนลูกขยับไปอยู่ตรงท้องน้อย ต่ำมากต่ำจนแปลกใจไม่เคยต่ำขนาดนี้ค่ะ. ตั้งแต่ตอนนั้นถึงตอนนี้ยังปวดๆเหมือนปวดประจำเดือน ปวดหลังเนื่องจากนั่งนาน. น้องยังดิ้นยังตอดปกติ. แต่รู้สึกว่าต่ำกว่าเดิม อันตรายมั้ยคะ เราต้องขี่มอเตอร์ไซค์ เดินตลอด ลุกนั่งไวๆบ้าง. ทำงานบ้าน ตลอด แบบนี้ ควรจะหยุดทุกอย่างแล้วพักได้หรือยังคะ. (อาการปวดท้องเหมือนปวดประจำเดือนปวดมาตั้งแต่วีคที่20แล้วค่ะ จะปวดเวลาที่เราทำงานพวกนี้ ). กลัวมากค่ะ.

1 ตอบกลับ

ต้องไปหาหมอนะคะ ถามหมอ หรือลองซาวดูที่คลีนิคก็ได้ค่ะ ถึงจะทำงานก็ห้ามอดข้าวนะคะ ยิ่งอายุครรถ์มากขึ้นก็ยิ่งอันตราย จะนั่งรถ จะเดินก็ลำบาก ยืนนานเท้าอาจบวมได้

5y ago

ค้า