อยากทราบว่าไปเจาะเลือดตอนอายุครรภ์13วีค จะได้ตรวจอะไรบ้างคะ

ตอนนี้ท้อง13วีค ยังไม่ได้ไปเจาะเลือดจะเป็นอะไรมั้ยคะ มีผลอันตรายต่อเด็กในท้องมั้ยคะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

แต่เลือดมีหลายอื่นค่ะ ตรวจความเข้มข้นของเลือดธาลัสซีเมีย ดาวซินโดรม เบาหวาน โรคอื่นๆ ควรจะตรวจนะค่ะ

2mo ago

จริงๆ ไม่ควรฝากครรภ์ช้าเกิน 12 สัปดาห์ค่ะ ควรรีบฝากครรภ์ตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ จะได้ไม่พลาดการตรวจหลายๆอย่าง