น้ำใสๆไหลออกมาจากจุกนม

ตอนนี้ท้อง13Wแล้วค่ะ อยู่ดีๆก็มีน้ำใสๆข้นๆเหนียวๆออกมาจากจุกนม อยากรู้ว่าใช่น้ำนมหรือเปล่า แล้วมันจะอันตรายไหมค่ะ #ท้องแรกค่ะ

8 ตอบกลับ

คิดว่าไม่นะคะ น่าจะเป็นการเตรียมพร้อมของร่างกาย แค่แม่อย่าไปกระตุ้นจุกนม ปั๊ม หรือบีบ เพราะจะเป็นการกระตุ้นคลอดได้ค่ะ แค่เอาผ้าสะอาดซับ ทำความสะอาดตามปกติพอค่ะ https://th.theasianparent.com/น้ำนมไหลก่อนคลอดผิดปกติไหม

เป็นค่ะเริ่มเป็นตอนประมาณ 15w จนตอนนี้26w+5dก็ยังดป็นอยู่ค่ะมันเริ่มเปลี่ยนสีเรื่อยๆคะเพราะสังเกตุตลอดตอนนี้น้ำเปลี่ยนาเป็นขาวขุ่นบ้างแล้วบางทีก็เป็นสีออกเหลืองๆ

ปกติค่ะ​ คนท้องฮอโมนจะผลิตต่อมสร้างน้ำนม​ แต่มันจะหลั่งเยอะหลังลูกคลอด​ ช่วงนี้มีได้นิดหน่อย​นะ​

ไม่อันตรายค่ะแม่ อย่าบีบหรือปั้มนะคะ

ไม่อันตรายจ้า ถ้าไม่ไปบีบมัน

ไม่อันตราย แต่อย่าไปบีบนะคะ^^

ไม่เป็นไรคะ

ปกติค่ะ