แม่ๆ คนไหนมีวิธีพาลูกวัย 5 เดือนเข้านอนง่ายๆ บ้างคะ

ตอนนี้ที่บ้านวัย 5 เดือนรู้สึกว่าเขานอนยากค่ะ กินนมไปเยอะแล้วทำท่าจะหลับก็ฟื้นขึ้นมาใหม่อีก แล้วถ้ากินอีกก็แน่นอนว่านมย้อนออกทางเดิมซึ่งมันค่อนข้างดึกแล้วด้วย แล้วที่สำคัญคือเขาตื่นไวมากด้วยค่ะ เราห่วงว่าเขาจะนอนน้อยจนเกินไปแล้วไปส่งผลต่อพัฒนาการอื่นๆ ของเขาค่ะ เพลงกล่อมนอนก็เริ่มไม่ได้ผลแล้ว #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

วิธีเราคือ ปิดไฟนอนค่ะ 19:00 พาเข้านอนในห้องที่ปิดไฟ และเปิดเพลงกล่อมไว้ แล้วกินนมนอนขณะพากินนมนอนก็จะคุยกับเค้าว่าวันนี้เป็นยังไงบ้าง ตบตูดแล้วชวนหลับค่ะ เราฝึกแบบนึ้ตั้งแต่ 3 เดือน ตอนนี้ 1.4 ขวบนอนเวลาเดิมเป๊ะๆ เค้าจะง่วงอัตโนมัติเลย ตอนนี้เริ่มโตมากขึ้นก็จะมีเรื่องคุยมากขึ้นก่อนนอนพร้อมนิทานค่ะ ปล.รู้สึกว่าฝึก 19:00 ไวไปค่ะ แม่แทบจะกินข้าวไม่ทัน ถ้า 19:30 น่าจะดีกว่าหน่อยค่ะ