เคยเเท้งตอน8วีค หลุดออกมาเองไม่ต้องขูดมดลูก เมื่อปีที่แล้ว ท้องลม

ตอนนี้ต้องครรภ์ประมาณ6วีค แอบกังกลกัวจะเป็นเเบบเดิม ยังไม่กล้าไปฝากท้องเลย#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

17 ตอบกลับ

เราเคยเป็นค่ะ พอตั้งท้องอีกรอบไปหาหมอตอน10วีคค่ะ คอนเฟิร์มจากอัลตร้าซาวด์นะคะ ทางคลินิกรับฝากตั้งแต่10วีคขึ้นไปพอดี แนะนำคุณแม่ทำใจให้สบายก่อนนะคะ พยายามดูแลสุขภาพ ตอนนี้กินโฟลิคแล้วรึยังคะ ถ้ายังกินได้เลยนะคะ

แนะนำว่ารีบไปฝากท้องค่ะ เจอตัวไม่เจอตัว เขาจะให้ยาบำรุงมาทาน แล้วก็นัดติดตาม ระหว่างนี้ก่ระมัดระวัง บำรุงร่างกายให้ดีนะคะ เราฝากท้องตอน 5 week เจอถุงตั้งครรภ์ เจอตัวอ่อนตอน 8 week ปัจจุบันน้องคลอดออกมาแข็งแรง

ของเราท้องนอกมดลูกตัดปีก1ครั้งผ่านไป7ปีท้องครั้งที่2หลุดธรรมชาติ7w อีก1ปีท้องครั้งที่3คลอดน้องออกมาแล้วค่ะอย่าเครียจนะคะปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ🥰🥰

รีบไปฝากค่ะ การท้องลม ไม่ได้ขึ้นกับการฝากท้อง แต่ถ้าแม่ไปฝากท้องไว ช่วยให้แม่ดูแลร่างกายได้ดีขึ้น ได้รับวิตามินบำรุงน้องไวขึ้นค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ปีที่แล้วท้องลมขูดมดลูกเหมือนกันค่ะปีนี้น้องมาแล้ว เราไปหาหมอตอน 8 วีคค่ะ น้องมีหัวใจแล้ว อย่าพึ่งกลัวไปก่อนค่ะคุณแม่ไปหาหมอดูก่อน

แม่ค้องอย่าเครียด นะคะ มันมีผลต่อตัวเล็ก พยายามไม่ยกของหนัก ไม่เดินเยอะ กินวิตามินบำรุงตัวเล็กไว้ นะคะ

ของเราท้องลม 7 มีนา 66 ปีนี้ 1 กุมภา 67 น้องกลับมาแล้วค่ะ ตอนแรกกังวลมากว่าจะท้องลมอีก ตอนนี้ 20+2 weeks 🥰

ไปฝากเถอะค่ะ จะได้ยามาบำรุงเลือด เราเป็นแบบนี้เลย พอท้องอีกก็ระวังกว่าเดิมเลยค่ะ

ปีที่แล้วเราก็ท้องลมตอน6-7วิค ตอนนี้น้องกลับมาแล้ว จะ7เดือนแล้ว ไม่ต้องกังวลนะคะ

7d ago

ตอนท้องอ่อนๆเราไม่ได้ซาวด์ดูเลยค่ะ กลัวว่าจะไม่เห็นน้องแล้วจะจิตตก รอดูอาการอย่างเดียวเลยค่ะ ซาวด์อีกที่ก็ตอน17วีคค่ะ

เราเคยหลุดเราต้องรีบหาหมอจ้า เพราะเสี่ยงสูง หมอจะได้ดูแลเราเป็นพิเศษ