ไม่สบาย

ตอนนี้ตั้งท้อง5เดือนแร้วค่ะ แร้วไม่สบาย ทั้งไอ ทั้งอ้วก เป้นหวัด มีสเลส เป้นมานานเกิน2อาทิต กินยาอะไรกะไม่ได้เรย กินได้แต่ยาพารา #เพื่อนๆมีวิธีไหนแนะนำมั้งค่ะ??

4 ตอบกลับ

พบหมอเรยน่ะค่ะ เเม่ยังอยู่ช่วงไตรมาสตั้งครรภ์อ่อนๆอย่าปล่อยไว้นานน่ะค่ะอันตรายต่อคุณเเม่เเหล้ะน้องในท้องอาการไอทำไห้หน้าท้องเราเกรง

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ ใช้น้ำอุ่นผสมเกลือกลั้วคอ บ้วนปากเช้า เย็น กินโยเกิร์ต ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ช่วยได้ค่ะ

หาหมอดีกว่าค่ะมียาฆ่าเชื้อ ยาแก้หวัด ที่คนท้องกินได้ค่ะ หมอจะพิจารนาจ่ายยาให้ค่ะ ถ้ารอหายเองคงเป็นเดือน

มะนาวหั่นทั้งเปลือกบางๆจิ้มเกลือช่วยได้