มีใครเป็นโรคซึมเศร้าระหว่างตั้งครรภ์บ้างไหมคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 8 เดือนแล้วค่ะ เราคิดฟุ้งซ่านตลอด มีความคิดที่จะไม่อยากมีชีวิตอยู่ รู้สึกไร้ค่าและสิ้นหวังมากๆหรือบางครั้งเราอยากให้น้องขิตๆไปเลยด้วยซ้ำ เราไม่อยากเป็นแบบนี้เลยค่ะ ไม่อยากไปพบหมอเพราะกลัวว่าจะขึ้นประวัติการรักษาแล้วในอนาคตเราจะทำประกันสุขภาพไม่ได้ คุณแม่คนไหนเคยประสบปัญหานี้บ้างคะขอคำแนะนำให้ผู้หญิงคนนี้มีแรงใจให้มีชีวิตต่อไปด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

16 ตอบกลับ

บ้านนี้ปรึกษาจิตแพทย์ค่ะ อยากให้คุณแม่โฟกัสที่ลูกคิดถึงเรื่องลูกไว้นะคะ ลูบท้องบ่อยๆ จะช่วยได้ค่ะ สื่อสารสิ่งดีๆกับลูก ยิ้มกับลูกในท้องบ่อยๆ

เป็นคะเครียดทุกวันบางครั้งก็ร้องไห้ง่ายๆกลัวลูกออกมาเลี้ยงยากมากเพราะแม่มีภาวะเครียด

สู้ๆค่ะเพื่อลูก ถ้าเราเหนหน้าลูกความคิดนี้จะหายไปโดยปริยายเลยค่ะ จากประสบการณ์ตัวเอง💕

แม่ต้องรักษานะคะ โรคซึมเศร้ามันเส้นบางๆกั้นอยู่ เพื่อลูกแม่ต้องหาหมอก่อนค่ะ

เป่นภาวะซึมเศร้าระหว่างตั้งครรภ์อยากให้เเม่ปรึกษาหมอ

เป็นแพนิคค่ะ คลายๆซืมเศร้าต้องหยุดยามีอาการแทบทุกวัน