เลี้ยงแมวและเก็บอึเเมวเอง

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้จะ 8 เดือนแล้วค่ะ แม่ๆบ้านไหนเลี้ยงแมวไปด้วยคะ และอีกอย่างเก็บอึเองด้วย อยากจะทราบว่ามีผลกระทบอะไรไหมคะ

4 ตอบกลับ

เคยอ่านเจอว่าอาจส่งผลกับเด็กในครรภ์เเต่เราก็เก็บอึแมวเองเหมือนกันก็ไม่มีปัญหาอะไรเพราะใส่แมสใส่ถุงมือเก็บเสร็จก็ล้างมือทำความสะอาดปกตินะคะ

เก็บต่อโลด ถ้าปกติมาถึงขั้นนี้ แสดงว่าแมวเราน่าจะปลอดเชื้อปรสิตที่มีผลกับเด็ก แต่ก็ต้องล้างมือ ทำความสะอาดดีๆนะ ห้ามประมาท

แม่ทางนี้ก็เลี้ยงแมวและเก็บอึแมวเองทุกวันค่ะเพราะอยู่คนเดียว ต้องทำเอง

ควรใส่ถุงมือ และใส่แมสค่ะ หลังจากนั้นก็ล้างมือให้สะอาด