ลุกไม่ดิ้น เงียบมาก ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 38 สัปดาห์แล้ว แต่ลูกไม่ดิ้น ไม่ขยับมา 1 วันแล้วค่ะ ตอนนี้ก็ไม่รู้สึก ท้องก็แข็ง เป็นอันตรายมั้ยคะ ขอปรึกษาหน่อยค่ะ กลัวลูกจะเป็นอะไร

13 ตอบกลับ

ช่วงนี้ลูกเริ่มดิ้นน้อยลง เพราะตัวใหญ่จนเต็มพื้นที่ภายในช่องท้องของคุณแม่ จึงไม่มีพื้นที่ว่างให้ดิ้นแรงๆ เหมือนก่อนหน้านี้ แต่คุณแม่ควรรู้สึกถึงการขยับตัวของเขา ถ้ารู้สึกว่าลูกไม่ขยับตัวนานนับสิบชั่วโมงแล้ว ให้ลองกระตุ้นลูกด้วยการแตะมือที่ท้องเบาๆ หรือดื่มน้ำเย็น ถ้ายังไม่รู้สึกว่าลูกขยับตัว ควรปรึกษาคุณหมอ

อันตรายมากคะบ้านนี้ลูกคนที่สามไม่ดิ้นครึ่งวันรีบไปหาคุณหมอน้องหัวใจจะหยุดเต้นแล้วเพราะเลือดไหลกลับมาอยู่ในตัวแม่คืนภาวะเสียเลือดต้องผ่าด่วนตอนนี้โต3ขวบแล้วคะรีบไปหาหมอนะคะ

รีบไปหาหมอด่วนเลยคะ หมอให้นับการดิ้นตอนเช้า 08.00 - 12.00 น. น้องต้องดิ้นมากกว่า 10 ครั้ง ถ้าไม่ถึงต้องไปติดเครื่องที่โรงพยาบาลทันทีคะ

จริงๆ ใน 1 วันดิ้นต่ำกว่า 10 ครั้งก็น่ากลัวแล้ว ถ้าไม่ดิ้นเกิน 1 วันอันตรายมากค่ะแม่ รีบไปหาคุณหมอตอนนี้เลยนะคะ

2y ago

รีบไปหาหมอนะคะเพื่อความสะบายใจ ขอให้น้องปลอดภัยคร่า

แม่ค่ะถ้าภายใน1วัน ลูกไม่ดิ้น 10ครั้งขึ้นไป คุณแม่สมควรไปหาหมอน่ะค่ะ อันตรายมาก ไปหาหมอด่วนค่ะแม่

รีบไปหาหมอจะดีกว่าค่ะ เพื่อความปลอดภัยของลูก

ควรไปพบหมอ ถ้าไม่ดิ้น คุณแม่จะได้สบายใจ

ไปหาหมอด่วนเลยค่ะแม่

ไปพบแพทย์ด่วนเลยค่ะ

แม่รีบไปหาหมอนะคะ