ท้องเต้นเหมือนชีพจรเด็กในท้องเต้นแรงค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 33 วีค มีอาการเหมือนหนังท้องเต้นเป็นจังหวะชีพจรหัวใจเด็กค่ะ สังเกตแล้วว่าไม่ใช่ชีพจรของแม่เองและไม่ใช่อาการสะอึกของเด็ก และไม่ใช่อาการดิ้นค่ะ เป็นความรู้สึกว่า ท้องเต้นจนรู้สึกเหมือนหัวใจเด็กเต้นเป็นจังหวะค่ะ อาการอื่น เช่น ท้องแข็ง ปวดหน่วง หรือน้ำอะไรไหลออกมาไม่มีค่ะ น้องดิ้นดีปกติ อยากทราบว่าบ้านไหนเคยเป็นไหมคะ ปกติไหมคะ แม่กังวลมากเลยค่ะว่า ถ้าเป็นหัวใจเด็กเต้นจริงๆ เต้นแรงขนาดนี้จนเรารู้สึกได้เลยหรอค่ะ

13 ตอบกลับ

ถ้าเป็นหัวใจเด็กไม่น่าเต้นแรงขนาดนี้นะคะ คุณแม่ลองสังเกตว่าวัดอัตราการเต้นได้เท่าไหร่ ถ้าของเด็กน่าจะ > 140 ครั้งต่อนาทีขึ้นไปค่ะ

ถ้าจังหวะสม่ำเสมอหมอบอกว่าน้องสะอึกเพื่อฝึกหายใจค่ะ

น้องสะอึกจ้า น้องกำลังฝึกหายใจ😍😍

เป็นเหมือนกันเลยคะ อายุครรภ์34วีค

บ้านนี้เป็นค่ะ24วีคเเล้วค่ะ

น้องสะอึก ฝึกหายใจจ้า

เป็นเหมือนกันค่ะ 33 week

32+2 w บ้านนี้ก็เป็นจ๊ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

ขอให้ปลอดภัยนะคะ