สอบถามแม่ๆ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 30+2 week ท้องแข็งถี่ๆเลย แต่แข็งประมาณ 1-2 นาทีแล้วก็คลาย อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร อันตรายไหมคะแม่ๆ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

แม่ปวดด้วยมั้ยคะ ....ถ้าปวดก็ต้องพบแพทย์ค่ะ....ถ้าไม่ปวดหมอบอกว่าเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้ค่ะ...

2y ago

ไม่ปวดค่ะ แต่เวลาท้องแข็งจะหายใจไม่ค่อยออก

เเข็งๆถีๆไปหาหมอเลยค่ะอันตรายนะแม่

ถ้าแข็งทุก 1-2 นาทีไปหาหมอด่วนค่ะ

2y ago

นับดูค่ะว่าใน 1 ชม.เกิน 5 ครั้งไหมถ้าเกินอันตรายเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด แต่ถ้าไม่เกินปกติค่ะ น้องอาจจะโก่งตัว