เวลาแพ้ท้องคุณแม่บ้านไหนเป็นแบบนี้กันบ้างคะ?

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้3เดือนแล้วค่ะแต่ยังมีอาการแพ้อยู่ เหม็นแทบทุกอย่าง เวลาที่แพ้หนักๆจะเป็นช่วงค่ำ ช่วงจะนอนคือต้องลุกมาอาเจียนบ่อยมาก แถมมีอาการปวดหัวบ่อยด้วย บางครั้งจนแทบนอนไม่หลับ แม่ๆเป็นกันบ้างไหมคะ แล้วกี่เดือนอาการเหล่านี้จะลดลงคะแม่ๆ?

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ 5 เดือนก็ยังมีอาการค่ะ บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ